Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu – Lễ hội Sankt Hans (P.16) (Đan Mạch): Tìm hiểu lễ hội tiệc tùng nhân ngày “Hạ Chí” ở phía cực Bắc Đan Mạch

15-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội Sankt Hans bao gồm các hoạt động như ca hát, đốt lửa và khiêu vũ chung - một truyền thống được nghệ sĩ P S Krøyer ghi lại trong một bức họa năm 1906.

Sankt Hans fest (Lễ hội St. John hay lễ ăn mừng Saint Hans) là một bộ phim Na Uy được chỉ đạo bởi đạo diễn Toralf Sandø. Bộ phim được công chiếu vào ngày 7 tháng 4 năm 1947 và có cốt truyện dựa trên tiểu thuyết năm 1887 Sankt Hans Fest bởi Alexander Kielland.

Bộ phim bám khá sát nội dung của tiểu thuyết. Linh mục nghiêm nghị Kruse do Tore Foss thủ vai, người phản đối đảng thị trấn trong việc thành lập cơ sở kinh doanh của nhóm: Johannes Eckhoff trong vai Garman, Jon Lennart Mjøen trong vai Randulf, Claus Wiese trong vai Holck, Erling Drangsholt là giám đốc ngân hàng, và Sigurd Magnussøn là thống đốc quận.

 

Lễ hội Sankt Hans bao gồm các hoạt động như ca hát, đốt lửa và khiêu vũ chung - một truyền thống được nghệ sĩ P S Krøyer ghi lại trong một bức họa năm 1906.

Tiếp đến là hoạt động tham gia cuộc vui trên bãi biển tại Skagen, tạo thành một đống lửa lớn với hình phù thủy bằng rơm trên đầu - liên tưởng đến nhiều người đàn ông và phụ nữ bị kết tội phù thủy và bị thiêu sống trong thế kỷ 16 và 17. Đặc biệt lễ hội này có mở nhạc sống trước khi đốt lửa trại.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)