Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu – (P.14) - Medieval Week (Thụy Điển): Khám phá lễ hội hiệp sĩ trong trang phục trung cổ đầy oai hùng

15-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mỗi năm có một lượng lớn - 40.000 người tham gia - và Tuần lễ thời Trung cổ - Medeltidsveckan được dàn dựng đẹp mắt - được tổ chức trên đảo Gotland này.

Vào tháng 8 hàng năm, đảo Gotland quay ngược thời gian để tái hiện về thời trung cổ và Visby, thị trấn lớn nhất của nó, được trang hoàng như một vương quốc nhỏ để kỷ niệm di sản thời trung cổ của Thụy Điển trong Medeltidsveckan hay Tuần lễ Trung cổ.

Vào lễ hội này, không khí của thị trấn Visby được bao quanh bởi một bức tường vòng thế kỷ 13 với hơn 50 tháp và là di sản thế giới của Unesco.

Với hơn 500 sự kiện trong bảy ngày, những người tham gia lễ hội có thể tham dự các giải đấu, mặc cả ở chợ, lắng nghe những người kể chuyện, cười trước những người phục vụ trong tòa án, xem các màn trình diễn với lửa chuyên nghiệp và há hốc mồm trước màn trình diễn vi diệu của các ảo thuật gia.

Đây cũng là một không gian hoàn hảo cho âm nhạc thời trung cổ, trận kiếm hiệp, các bài giảng và hội thảo, thưởng thức đồ ăn thời kỳ chính thống và một khu chợ thời Trung cổ rộng lớn.

Mỗi năm có một lượng lớn - 40.000 người tham gia - và Tuần lễ thời Trung cổ - Medeltidsveckan được dàn dựng đẹp mắt - được tổ chức trên đảo Gotland này. Một màn tái hiện Trận Visby năm 1361 được dàn dựng bên ngoài những bức tường - nơi trận đấu đã từng xảy ra, với hàng nghìn diễn viên quốc tế tham gia. Cả tuần diễn ra lễ hội đều mang một nguồn cảm hứng kỳ diệu không bao giờ hạ nhiệt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)