Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu – Lễ hội Subotina (P.17) (Croatia): Độc đáo lễ hội ăn mừng mùa bội thu nấm cục tại khu phố đồ Buzet.

16-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các nghệ nhân sẽ trình diễn nghề mộc, nề đá và đan rổ trong khi người dân địa phương hát bằng tiếng thổ ngữ và nhảy theo điệu nhạc accordion trực tiếp trên những con đường rải sỏi của khu phố cổ.

Mỗi năm, số lượng trứng cụ thể (tương ứng với số năm) và 10kg nấm cục sẽ được dùng làm nguyên liệu cho món trứng tráng khổng lồ, đánh dấu sự bắt đầu của mùa nấm cục trắng ở Buzet, một khu phố đồi đẹp như tranh vẽ ở phía bắc Istria.

Ngày hôm sau, cả thị trấn mặc trang phục truyền thống hoặc trang phục cổ và tâm sự với nhau về những di sản và bầu không khí của năm ngoái.

Các nghệ nhân sẽ trình diễn nghề mộc, nề đá và đan rổ trong khi người dân địa phương hát bằng tiếng thổ ngữ và nhảy theo điệu nhạc accordion trực tiếp trên những con đường rải sỏi của khu phố cổ.

Bán đảo Istria này có rất nhiều thứ để ăn và uống: các món đặc sản chẳng hạn như butterštra (một loại súp đặc tương tự như minestrone của Ý); mì truyền thống gọi là fuži ăn kèm với nấm cục và bánh rán. Ngoài ra, lễ hội còn có thiết đãi các loại rượu như malvazija trắng giòn, hoặc teran đỏ chảy tự do.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)