Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu – Pálava (P.18) (Cộng hòa Séc): Hòa mình vào lễ hội ăn mừng rượu vang khi đặt chân đến Morava

17-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội ban đầu được tổ chức trong khuôn viên của Sirotčí hrádek tại làng Klentnice. Trong hơn 40 năm qua, địa điểm tổ chức lễ hội rượu vang là thị trấn Mikulov, được tổ chức trên quảng trường và ở trong lâu đài.

Thị trấn Mikulov, một thị trấn cổ kính với rất nhiều thắng cảnh lịch sử, nằm trong một vùng độc đáo với vẻ đẹp của thiên nhiên, lâu đài cổ tích và cổ kính, rượu vang hảo hạng và những con người hiếu khách được gọi đúng với cái tên là Khu vườn của Châu Âu. Không có nơi nào khác trên thế giới có hai khu bảo tồn lớn là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới của UNESCO.

Thị trấn vùng South Moravian đã giữ truyền thống thu hoạch rượu nho được hơn 2 thế kỷ. Hiện nay lễ nghi được gọi với tên Pálava Vine Harvest (Thu hoạch rượu nho Pálava). Lễ hội này lần đầu tiên được tổ chức với tên hiện tại vào năm 1947, 15 trước khi vụ mùa đầu thu hoạch rượu nho Znojmo.

Lễ hội ban đầu được tổ chức trong khuôn viên của Sirotčí hrádek tại làng Klentnice. Trong hơn 40 năm qua, địa điểm tổ chức lễ hội rượu vang là thị trấn Mikulov, được tổ chức trên quảng trường và ở trong lâu đài.

Sau khi xây dựng nhà hát ngoài trời, chương trình đã mở rộng ra toàn thị trấn. Tất cả các lễ kỷ niệm thu hoạch nho luôn kéo dài ba ngày. Vụ thu hoạch nho là khởi đầu của thời kỳ tốt nhất trong năm đối với những người làm rượu - hái nho, ép nho, rượu vang non - cho đến tháng 11 với lần nếm rượu đầu tiên.

Vụ thu hoạch nho Mikulov không thể tách rời được liên kết với một trong những sự kiện lịch sử lớn trong lịch sử của Mikulov. Vào mùa thu năm 1403, đội thiết giáp của lâu đài Mikulov đã giải phóng Vua Venceslas IV khỏi nhà tù Vienna.

Tất cả du khách tham gia lễ hội rượu vang sẽ chào đón nhà vua Séc Venceslas IV với sự đồng hành của ông tại quảng trường Mikulov.

Cuộc diễu hành ngày thứ Bảy lịch sử sẽ được tiếp nối với cuộc diễu hành của khoảng 400 người trong trang phục dân gian bao gồm các thành viên của các hiệp hội địa phương và các nhóm hòa tấu. Giống như mọi năm, cuộc diễu hành sẽ có sự góp mặt của Bacchus và những đoàn xe cổ của những người địa phương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)