Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Phi (P.12) – Morija Arts & Cultural Festival (Lesotho): Mãn nhãn với những màn trình diễn về âm nhạc, kịch, khiêu vũ sôi động tại vương quốc Lesotho

21-06-2021

(Worldkings.org) Lễ hội tại Lesotho vào tháng 10 hàng năm mang tên văn hóa & nghệ thuật Morija. 4 ngày ngắn ngủn hàng năm vào thời điểm này, du khách khắp nơi trên thế giới lại đổ về Lesotho để hòa vào bầu không khí sôi động của lễ hội.

Nằm trên một cao nguyên lọt thỏm giữa Nam Phi, vương quốc Lesotho là nơi có độ cao tuyệt đối. Điểm thấp nhất của nơi này là 1.400m so với mực nước biển. Lesotho có tới 2,2 triệu người, hầu như dân cư đều còn nghèo và làm nghề nông là chủ yếu. 

Lễ hội tại Lesotho vào tháng 10 hàng năm mang tên văn hóa & nghệ thuật Morija. 4 ngày ngắn ngủn hàng năm vào thời điểm này, du khách khắp nơi trên thế giới lại đổ về Lesotho để hòa vào bầu không khí sôi động của lễ hội. 

Những bữa tiệc âm nhạc độc đáo, sân khấu hoành tráng cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ chuyên nghiệp với những màn trình diễn điêu luyện sẽ khiến bạn choáng ngợp và hào hứng. 

Đến với lễ hội, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn những chiếc túi, áo, mũ xinh xinh được làm truyền thống hay những món ăn đặc sắc mang hương vị của Lesotho.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)