Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Phi (P.16) – Knysna Oyster Festival (Nam Phi): Tìm hiểu lễ hội về hàu với đa dạng chương trình hoạt động thú vị

25-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội được tổ chức trong 10 ngày của mùa đông, bao gồm hai ngày cuối tuần. Chương trình có những tiết mục vô cùng đa dạng, bao gồm hoạt động đi bộ qua các khu rừng bản địa của Garden Route, bơi trong Đầm phá Knysna nổi tiếng, nghe nhạc sống và chơi gôn tại các khu đất từng đoạt giải thưởng.

Lễ hội Hàu Knysna (Tên tiếng anh: Knysna’s Oyster Festival) đã thành công vang dội kể từ năm 1983, khi trước đây lễ hội vẫn được gọi với cái tên là “Lễ hội mùa đông Knysna”. Kể từ đó, lễ hội đã phát triển thành một lễ hội sôi động, với những món ăn ngon, những môn thể thao đầy thử thách và nhiều khoảnh khắc vui chơi với gia đình. Hiện các người dân địa phương là đơn vị tiếp quản việc tổ chức sự kiện này. 

Lễ hội được tổ chức trong 10 ngày của mùa đông, bao gồm hai ngày cuối tuần. Chương trình có những tiết mục vô cùng đa dạng, bao gồm hoạt động đi bộ qua các khu rừng bản địa của Garden Route, bơi trong Đầm phá Knysna nổi tiếng, nghe nhạc sống và chơi gôn tại các khu đất từng đoạt giải thưởng. Hơn thế nữa, sẽ có các chuyên mục buổi tối mang tên “bí ẩn giết người”, các chương trình hài kịch trực tiếp và nhiều cơ hội để nếm thử một số món ăn ngon và rượu vang Nam Phi.

Cuộc thi Knysna Forest Marathon hấp dẫn sẽ đưa người chạy băng qua thảm thực vật xanh tươi. Đường chạy có hai tùy chọn là 21 km và 42 km, vì vậy người chạy có thể lựa chọn quãng đường phù hợp nhất với thể lực và quá trình tập luyện của mình. Knysna Cycle Tour có cả cuộc đua xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Ngoài ra còn có các cuộc đua xe đạp ngắn hơn dành cho các gia đình có các bạn trẻ năng động.

Nắm bắt được xu hướng đa phần các bạn trẻ đều ưa thích không khí lễ hội, nên lễ hội Knysna Oyster có nhiều hoạt động được thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ. Các bạn trẻ sẽ được tận hưởng những chuyến đi bộ dạo và đi bộ đường dài cùng gia đình và chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó để thưởng thức tại một (hoặc tất cả) trong số nhiều nhà hàng. Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động khác như nghệ thuật, thủ công, IKASI Color Fun Run (chỉ dài năm km), vẽ mặt, nhảy lâu đài, v.v.

Đúng như tên gọi của nó, những con hàu nổi tiếng với vị ngon tuyệt hảo là một điểm nhấn của sự kiện này. Có vô số điểm tham quan tự nhiên và thú vị ở Knysna. Vì vậy, hãy đặt chỗ ở sớm cho Lễ hội Oyster và trải nghiệm sự kỳ diệu không thể chối từ của thị trấn nhỏ bé này nhé.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)