Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Phi (P.19) – Cape Town Minstrel Carnival (Nam Phi): Lễ hội “hát rong” với nhiều cuộc diễu hành, thi hát chào đón sự may mắn

02-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội Minstrel Cape Town có hàng ngàn bộ truyện ngắn được sơn mài mặt từ cộng đồng da màu của Cape Town, diễu hành qua các đường phố chơi nhạc cụ, nhảy múa và hát vào Tweede Nuwe Jaar (Năm mới thứ hai).

Lễ hội Minstrel Cape Town “tỏa sáng” trên các đường phố của Cape Town, ngập tràn các màu sắc, bài hát và khiêu vũ hàng năm vào ngày 2 tháng 1. Lễ hội là một phần không thể thiếu của văn hóa Cape Town với bề dày quan trọng trong lịch sử và truyền thống, bắt đầu từ thời điểm chế độ nô lệ ở Nam Phi. 

Lễ hội Minstrel Cape Town có hàng ngàn bộ truyện ngắn được sơn mài mặt từ cộng đồng da màu của Cape Town, diễu hành qua các đường phố chơi nhạc cụ, nhảy múa và hát vào Tweede Nuwe Jaar (Năm mới thứ hai).

Lễ hội là một trong những truyền thống của thành phố Cape Town được tổ chức lâu đời nhất, thu hút hàng nghìn khán giả tập trung dọc hai bên đường để xem cuộc diễu hành Kaapse Klopse (Cape Troupes) đầy sôi động từ quận sáu đến trung tâm thành phố.

Lễ hội mang lại một sân chơi để các diễn viên kịch thể hiện tài năng của họ trong khi nhảy theo âm thanh của điệu trống.

Lễ hội Minstrel là một sự gợi nhắc rõ ràng về quá khứ nô lệ của Cape Town, tầm quan trọng của âm nhạc và khiêu vũ như một sự ăn mừng tự do. 

Lễ hội cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các căng thẳng chủng tộc trong cộng đồng, mang lại sân khấu biểu diễn tài nghệ và việc làm có giá trị cho các cá nhân. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)