Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Phi (P.6) – Curee Salee and Wodaabe Gerewol (Niger): Kỳ lạ với cuộc thi sắc đẹp dành cho đàn ông cùng nghi thức ve vãn của người Wodaabe

11-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Những chàng trai độc thân của bộ tộc Fula Wodaabe tại Niger tranh tài với nhau trong lễ hội Gerewol kéo dài một tuần để thu hút sự chú ý của những cô gái trẻ và cả phụ nữ đã có chồng.

Lễ hội này là một phần của Cure Salee - Đại hội dân du mục - nơi người Wodaabe và Tuareg tụ họp lại với nhau để ăn mừng kết thúc mùa mưa tại Niger, tây Phi.

Trong suốt lễ hội, những thanh niên trai tráng trong bộ tộc sẽ tìm mọi cách để thu hút một nhóm giám khảo nữ. Ngoài tham gia một màn nhảy múa mang tên Yaake, họ còn thi cưỡi lạc đà và khoe của hồi môn.

Những người chiến thắng sẽ được quyền chọn người phụ nữ mà họ thích, kể cả những chị em đã có gia đình. Những người đàn ông sẽ được đánh giá bởi ba người phụ nữ xinh đẹp nhất bộ tộc - thường là con gái của những người chiến thắng trước đó. Nếu có cảm tình với một thí sinh nam nào đó, họ có thể chọn cách "bị cướp" và bỏ rơi người chồng cũ".

Cao ráo, mắt to, răng trắng là những đặc điểm đáng mơ ước của một người đàn ông Wodaabe, cũng như tiêu chí để trở thành một vũ công giỏi. Những người đàn ông tham gia tranh tài mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo cho màn trình diễn của mình.

Các quý ông bỏ ra 6 tiếng để chuẩn bị cho bản thân trong thời khắc quan trọng của họ, nơi họ có thể nhảy múa và thể hiện tất cả tài năng. Người Wodaabe là một bộ tộc đa phu và phụ nữ được phép có hơn một người chồng. Thực tế là những người phụ nữ tham gia lễ hội có chồng hay chưa không quan trọng. Họ hoàn toàn được tự do tình dục và có quyền lực trong bộ tộc. Những cô gái chưa chồng được phép quan hệ bất cứ khi nào họ muốn. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: Kenh14.vn)

 

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)