Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Phi (P.7) – International Festival of the Sahara (Tunsia): Lễ hội tôn vinh nền văn hóa phong phú và con người nơi Sa mạc Sahara

14-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngoài sự kiện chính, lễ hội còn có đấu vật, một sự kiện trung tâm về cuộc thi thơ văn và đọc hiểu, cũng như hoạt động về âm nhạc truyền thống và khiêu vũ đầy màu sắc.

Vào mỗi tháng 12, lễ hội quốc tế Sahara (Tên tiếng anh: The International Festival of the Sahara), hay còn có tên gọi khác là lễ hội Douz, diễn ra tại vùng sa mạc phía nam của Tunisia. Lễ hội văn hóa phong phú và mang đầy bản sắc địa vùng này là một lễ ăn mừng về văn hóa sa mạc truyền thống kéo dài 4 ngày, tập trung vào đời sống Bedouin.

Sự kiện ban đầu là một hội chợ thường niên mang tên Bedouin Bridal – nơi các gia đình du mục sẽ gặp gỡ, giao dịch, xem xét về tính khả thi cho đám cưới tương lai của con trai và con gái họ.

Từng chỉ là một sự kiện lớn trong lịch của người Bedouin, nay đã trở thành một lễ kỷ niệm to lớn của cả văn hóa sa mạc, thu hút hơn 50.000 người từ nhiều khu vực và nước ngoài tham gia. Những người sáng lập nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn văn hóa sa mạc truyền thống và lễ hội là một cách quan trọng để đánh giá cao tính xác thực và tính độc đáo của nó.

Các lễ hội bao gồm nhiều cuộc đua khác nhau, cụ thể là cuộc chạy marathon lạc đà, cuộc đua chó và cuộc đua ngựa phấn khích của những tay đua Bedouin trẻ tuổi táo bạo.

Ngoài sự kiện chính, lễ hội còn có đấu vật, một sự kiện trung tâm về cuộc thi thơ văn và đọc hiểu, cũng như hoạt động về âm nhạc truyền thống và khiêu vũ đầy màu sắc. Nét truyền thống về cuộc sống và phong tục sa mạc được tái hiện trọn vẹn tại lễ hội này.

Lễ hội thường có các cuộc thảo luận và hội nghị bế mạc lễ hội, ngoài ra khách mời của lễ hội thường là khách quốc tế và các chủ đề chủ yếu liên quan đến thế giới hiện đại. Douz cũng là nơi có Bảo tàng Sahara, nơi trưng bày nhiều tác phẩm văn hóa du mục truyền thống.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)