Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Phi (P.8) – FESPACO Film Festival (Burkina Faso): Nét đặc sắc về liên hoan phim danh giá nhất và lớn nhất của châu Phi

15-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sự kiện là cơ hội để các nhà làm phim châu Phi quảng bá sản phẩm của họ, cũng như đóng góp cho quá trình mở rộng và phát triển điện ảnh châu Phi ở châu Âu, Bắc Mỹ và hơn thế nữa.

FESPACO, tên đầy đủ là Liên hoan phim và truyền hình Panafrican của Ouagadougou, là LHP lớn nhất châu Phi, được tổ chức 2 năm một lần tại Ouagadougou, Burkina Faso. Liên hoan phim FESPACO bắt đầu từ năm 1969 và có cấu trúc tương tự như LHP Cannes với một số lựa chọn chính thức bao gồm Phim tài liệu ngắn, Hoạt hình và Phim truyện dài.

Sự kiện là cơ hội để các nhà làm phim châu Phi quảng bá sản phẩm của họ, cũng như đóng góp cho quá trình mở rộng và phát triển điện ảnh châu Phi ở châu Âu, Bắc Mỹ và hơn thế nữa.

Tại lễ hội, các bộ phim từ 16 quốc gia châu Phi cạnh tranh cho giải thưởng được mệnh danh là Oscar châu Phi - giải Golden Stallion Yennenga. Tên giải được đặt theo câu chuyện về một nàng công chúa xinh đẹp từ thế kỷ 12, người được coi là mẹ của người dân vùng Mossi.

Khoảng 4.500 thành viên của ngành công nghiệp điện ảnh dự kiến sẽ có mặt ở thủ đô của Burkina Faso và khoảng 100.000 khán giả sẽ tham dự 450 buổi chiếu, được lên kế hoạch diễn ra tại nhiều địa điểm trên khắp Ouagadougou. Chỉ có sản phẩm của các nhà làm phim châu Phi đủ điều kiện tham gia sự kiện.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)