Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Úc (P.15) – Adelaide Festival (Úc): Tìm hiểu lễ hội nghệ thuật thường niên lớn thứ hai thế giới

08-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây là một trong những lễ hội nghệ thuật đa dạng nhất thế giới, nổi tiếng với những ý tưởng mới mẻ, ngẫu hứng và vui vẻ.

Lễ hội mùa xuân Fringe ở Adelaide là một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đưa tên tuổi của thành phố này vượt ra khỏi lãnh thổ Australia, nó như một cú hích khiến cả Andelaide thanh bình trong suốt bốn mùa  như bừng sống dậy từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.

Đây là một trong những lễ hội nghệ thuật đa dạng nhất thế giới, nổi tiếng với những ý tưởng mới mẻ, ngẫu hứng và vui vẻ. Nghệ sĩ từ khắp nước Úc và trên thế giới tham gia cùng với những tài năng địa phương, trong những hình thức nghệ thuật như Cabaret mở rộng, hài kịch, rạp xiệc, khiêu vũ, phim ảnh, nhà hát âm nhạc, nghệ thuật thị giác và thiết kế.

Andelaide không ngủ trở thành một sàn diễn khổng lồ, cách trầm tư hiền hòa cổ kính được thay thế bằng sự cuồng nhiệt hào hứng bất tận. Những con đường ngày thường vốn dĩ tĩnh lặng giờ đây rộn rã hơn bao giờ hết, chỉ thử tưởng tượng được đắm mình suốt 1 tháng trong không gian các bữa tiệc đầy hương vị, màu sắc và âm thanh cũng đã thấy sự thôi thúc mãnh liệt.

Các nghệ sĩ tài năng với niềm khát khao thể hiện cái nhìn mới mẻ của mình về cuộc sống thông qua ngôn ngữ trình diễn đã tìm thấy ở lễ hội Fringe Andelaide một cơ hội tuyệt vời để đến với công chúng và được sống trong một guồng sáng tạo đầy mê hoặc.

Trên thực tế, những nhà thiết kế lễ hội của Andelaide đã biến thành phố này thành một điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách suốt bốn mùa trong năm. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: vietnam.studyadelaide.com)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)