Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Úc (P.16) – Perth Festival (Úc): Đặc sắc lễ hội văn hóa lâu đời nhất của Úc

08-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội bao gồm các chương trình từ âm nhạc đương đại và cổ điển, khiêu vũ, sân khấu kịch, opera cho tới loại hình nghệ thuật thị giác và các tác phẩm công cộng quy mô lớn.

Lễ hội Perth, được đặt tên là Lễ hội nghệ thuật quốc tế Perth (Tên tiếng anh: Perth International Arts Festival. Viết tắt: PIAF ) từ năm 2000 đến năm 2017, và đôi khi được gọi với tên chính thức là Festival of Perth, là lễ hội văn hóa lâu đời nhất của Úc, được tổ chức hàng năm tại Tây Úc.

Lễ hội bao gồm các chương trình từ âm nhạc đương đại và cổ điển, khiêu vũ, sân khấu kịch, opera cho tới loại hình nghệ thuật thị giác và các tác phẩm công cộng quy mô lớn.

Các sự kiện chính của liên hoan diễn ra hàng năm từ tháng 2 đến tháng 3, với liên hoan nhà văn Perth diễn ra vào tháng 2, trong khi liên hoan phim nay được gọi là Lotterywest Films diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4, thuộc một phần của Lễ hội Perth.

Sự kiện chủ yếu diễn ra tại Đại học Tây Úc (UWA), với một số sự kiện diễn ra tại các địa điểm ngoài trời, trong khi một số sự kiện diễn ra ở nơi khác. Lễ hội được điều hành bởi UWA với sự hợp tác của chính quyền bang và Hội đồng thành phố Perth. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)