Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Úc (P.19) – Summernats (Úc): Lễ hội triển lãm xe hơi lớn nhất nước Úc

12-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hằng năm, lễ hội Summernats cuồng nhiệt này thu hút gần 100,000 khán giả cùng 2,000 người tham gia.

Street Machine Summernats là lễ hội xe hơi lớn nhất Úc. Lễ hội được tổ chức nhằm ăn mừng văn hóa xe hơi tại Úc, bữa tiệc này được tổ chức trong vòng 4 ngày với nhiều sự kiện, giải thưởng thi đấu như màn trình diễn đốt xe đã mắt, nghi thức diễu hành xe hơi quanh đường đua, bắn pháo hoa vào ban đêm cùng với hai buổi hòa nhạc ngoài trời được tổ chức vào tối thứ sáu và thứ bảy.

Lễ hội là “màn đổ bộ” của hàng loạt các xe đường phố sử dụng kỹ thuật sơn airbrush đầy tính nghệ thuật, ngoài ra còn có những chiếc xe được phục chế và sửa đổi. 

Hằng năm, lễ hội Summernats cuồng nhiệt này thu hút gần 100,000 khán giả cùng 2,000 người tham gia. Summernats được tổ chức tại thủ đô của Úc, thành phố Canberra và kể từ cuối những năm 1980 đã liên tiếp được tổ chức tại đây.

Công viên Triển lãm ở Canberra (EPIC) là tâm điểm nơi tất cả các pha hành động diễn ra, nhưng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, bạn sẽ thấy những “cỗ máy đường phố” đầy chất lừ phóng lướt qua thành phố Canberra, đặc biệt là trong tuyến đường từ thành phố Summernats xuống Đại lộ Northbourne. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ