Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Úc (P.2) - Liên hoan hài quốc tế Melbourne (Úc): Lễ hội hài với các màn trình diễn vui nhộn và ấn tượng

25-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) MICF đã là sân chơi cho hàng trăm nghệ sĩ địa phương và quốc tế; vào năm 2018, lễ hội đ�� tổ chức hơn 550 buổi diễn, 6,709 màn trình diễn (bao gồm hơn 160 các buổi biểu diễn miễn phí) bởi 3,500 nghệ sĩ.

Liên hoan hài kịch quốc tế Melbourne (Tên tiếng anh: Melbourne International Comedy Festival. Viết tắt: MICF) là liên hoan hài kịch độc lập lớn nhất và liên hoan hài kịch quốc tế lớn thứ 2 thế giới. Được thành lập vào năm 1987, liên hoan diễn ra hằng năm tại thành phố Melbourne với thời gian kéo dài hơn 4 tuần, thông lệ là thường bắt đầu vào tháng 3 và diễn ra tới tháng 4. Tòa thị chính Melbourne đã được sử dụng làm trung tâm của liên hoan kể từ những năm đầu năm 1990, nhưng các màn trình diễn được tổ chức ở nhiều nơi xuyên suốt thành phố.

MICF đã là sân chơi cho hàng trăm nghệ sĩ địa phương và quốc tế; vào năm 2018, lễ hội đã tổ chức hơn 550 buổi diễn, 6,709 màn trình diễn (bao gồm hơn 160 các buổi biểu diễn miễn phí) bởi 3,500 nghệ sĩ.

Mặc dù chủ yếu là liên hoan dành cho các buổi biểu diễn độc lập và tạp kỹ, liên hoan cũng bao gồm các buổi trình diễn ký họa, vở kịch, sân khấu ngẫu hứng, các cuộc tranh luận, chương trình âm nhạc và triển lãm nghệ thuật.

Gala truyền hình là một trong những sự kiện quan trọng nhất của liên hoan, giới thiệu những màn trình diễn ngắn từ nhiều truyện tranh nổi tiếng và từng đoạt giải thưởng. Các sự kiện nổi tiếng khác bao gồm The Great Debate, cuộc tranh luận hài kịch trên truyền hình, đêm khai mạc Super Show và Upfront, một đêm biểu diễn dành riêng cho các nữ diễn viên hài.

Liên hoan phim cũng tổ chức ba chương trình phát triển hàng đầu: Raw Comedy, cuộc thi mic mở lớn nhất của Úc; Chú Hề Lớp Học, cuộc thi hài toàn quốc dành cho học sinh cấp 3, một cuộc thi hài kịch bản địa tôn vinh tính hài hước độc đáo của người Úc bản địa. Liên hoan cũng thực hiện một buổi chạy đường dài quốc gia hàng năm, giới thiệu những điểm nổi bật của lễ hội ở các thị trấn trong khu vực trên khắp nước Úc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)