Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Úc (P.3) - Byron Bay Bluesfest (Úc): Tìm hiểu lễ hội âm nhạc đương đại có một không hai tại Úc

26-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bluesfest đã liên tục phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và hiện có hơn 100.000 vé được bán hàng năm cho sự kiện kéo dài 5 ngày.

Lễ hội Byron Bay Blues hay Bluefest là liên hoan âm nhạc Blues & Roots được ra mắt tại Úc với hơn 200 màn trình diễn của các nghệ sĩ nhạc blues, roots, dân gian, nhạc soul và thế giới. Ngoài tất cả 7 sân khấu trình diễn ngoài trời, lễ hội còn có các các quán bar hợp pháp, khu ẩm thực, quầy hàng ăn uống và chợ. Với khởi đầu khiêm tốn vào năm 1990, lễ hội nhanh chóng lớn mạnh tại nhà máy Art trên đường Skinners Shoot ở vịnh Byron.

Cho đến nay, lễ hội này đã được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau bao gồm sân bóng bầu dục địa phương tại công viên Red Devil và Belongil Fields – cả 2 nơi đều chỉ mất vài phút đi từ trung tâm thị trấn.

Tuy nhiên từ năm 2010, lễ hội đã chọn được một nơi tổ chức cố định tại trang trại Tyagarah Ti Tree cũ nằm cách vịnh Byron ở phía tây bắc khoảng 15 phút. Khu trang trại rộng 1,2 triệu m2 được thâu mua vào năm 2007 và được chuyển thành một khu vực chuyên tổ chức các lễ hội xuyên suốt trong năm.

Bluesfest đã liên tục phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và hiện có hơn 100.000 vé được bán hàng năm cho sự kiện kéo dài 5 ngày. Năm 2004, Bluesfest được đề cử là Lễ hội Âm nhạc Quốc tế của Năm tại Giải thưởng Pollstar Hoa Kỳ cùng với Liên hoan nhạc Jazz Glastonbury & Montreaux của Vương quốc Anh, đây cũng là lần đầu tiên một Liên hoan của Úc được đề cử.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)