Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.12) - Truy cập kho tàng kiến thức khổng lồ với bách khoa toàn thư mở Wikipedia (Hoa Kỳ)

22-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Wikipedia là một bách khoa toàn thư mở bằng nhiều loại ngôn ngữ trên Internet, trong đó tổng hợp những kiến thức được tích lũy lớn nhất từ trước đến nay.

Mặc dù khái niệm về một bách khoa toàn thư trực tuyến miễn phí, do cộng đồng quản lý đã có từ lâu, nhưng Wikipedia chính thức bắt đầu với lần chỉnh sửa đầu tiên vào ngày 15/1/2001, hai ngày sau khi tên miền này được Jimmy Wales và Larry Sanger đăng ký.

Cho dù trong hơn 20 năm qua, bạn đã sử dụng Wikipedia để học tập hay làm việc, để thỏa mãn sự tò mò ngẫu nhiên, để dàn xếp các cuộc tranh luận hay để tìm các lời giải cho các đố vui, tất cả chúng ta đều rất quen thuộc với dịch vụ miễn phí tuyệt vời này.

Đến với kho tàng kiến thức rộng lớn của Wikipedia, bạn sẽ được thoả sức khám phá những thông tin bổ ích với hơn 40 triệu bài viết gồm đầy đủ các thông tin về lịch sử, khoa học, tự nhiên, văn hóa,... giúp bạn mở rộng kiến thức về mọi lĩnh vực cho mình, dễ dàng tìm kiếm thông tin mà bạn muốn đọc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh các nguồn cung cấp tin tức như Tin tức, Xu hướng, Ngẫu nhiên,... theo ý muốn của bạn để chúng xuất hiện theo thứ tự trên trang chủ một cách đẹp mắt hơn, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm, khám phá kiến thức của bạn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ