Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.15) - Nâng cấp kỹ năng chuyên môn của bạn với những khóa học trực tuyến của Udacity (Hoa Kỳ)

25-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Udacity, giống như nhiều trang khác, là một nền tảng dựa trên MOOC. MOOC là viết tắt của Massive Open Online Courses - điều này có nghĩa l�� Udacity cung cấp trải nghiệm học tập trực tuyến cho bất kỳ ai muốn đăng ký trên trang web và bắt đầu học.

Udacity, Inc. là một tổ chức giáo dục vì lợi nhuận của Mỹ được thành lập bởi Sebastian Thrun, David Stavens và Mike Sokolsky vào năm 2011. Vào thời điểm đó, nó là một tập hợp các lớp học khoa học máy tính miễn phí được cung cấp bởi Đại học Stanford.

Theo Thrun, nguồn gốc của cái tên Udacity xuất phát từ mong muốn của công ty là tạo nên những "sinh viên táo bạo". Mặc dù ban đầu nó tập trung vào việc cung cấp các khóa học kiểu đại học, nhưng giờ đây nó tập trung nhiều hơn vào các khóa học nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các chuyên gia.

Hai khóa học đầu tiên trên Udacity bắt đầu vào ngày 20 tháng 2 năm 2012, mang tên "CS 101: Xây dựng Công cụ Tìm kiếm", do David Evans từ Đại học Virginia giảng dạy và "CS 373: Lập trình Xe rô bốt" do Thrun giảng dạy.

Bốn khóa học khác bắt đầu vào ngày 16 tháng 4 năm 2012, lúc này đã được mở rộng với nhiều chủ đề hơn, với các giáo viên bao gồm Steve Huffman và Peter Norvig. Năm khóa học mới đã được công bố vào ngày 31 tháng 5 năm 2012 và đánh dấu lần đầu tiên Udacity cung cấp các khóa học bên ngoài lĩnh vực khoa học máy tính.

Udacity là đối tác đào tạo của các tập đoàn nổi tiếng ở thung lũng Silicon như Google, Facebook, Nvidia và Amazon. Nhiều khóa học ở đây có sự tham gia trực tiếp của các kỹ sư đang vận hành hệ thống của Google, Amazon… Mục tiêu của Udacity là cung cấp cho học viên kiến ​​thức thực tế và tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng hiện rất cần thiết trong các công ty công nghệ này.

Dù các khoá học liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin chiếm số lượng chủ yếu (rất phù hợp với các bạn mới học lập trình), nhưng Nanodegree và các khóa học online khác trên Udacity không chỉ giới hạn trong lĩnh vực này. Udacity cũng có nhiều khóa học tuyệt vời về Kinh doanh và Khoa học dữ liệu.

Một số khóa học có chất lượng tốt và được đánh giá cao trên Udacity:

  • Intro to TensorFlow for Deep Learning
  • Udacity Data Science Courses
  • Udacity Machine Learning Engineer Course
  • Udacity Full-stack Web Developer Certification Course
  • Udacity Android Course
  • Become a Data Scientist
  • Deep Learning Nano Degree Program
  • Business Analytics Online Course

Tuy nhiên, Udacity không phải là một tổ chức giáo dục được công nhận bởi chính phủ. Ngoài ra, các chương trình đào tạo của Udacity cũng không liên kết nhiều với các tổ chức giáo dục. Tuy nhiên, chứng chỉ (Udacity certificate) của Udacity lại có giá trị đối với các tập đoàn công nghệ đang tuyển dụng nhân viên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)