Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.20) – Udemy (Hoa Kỳ) : Khám phá một trong những bộ sưu tập khóa nhất trên Internet

17-08-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Sự kết hợp của hai từ “you + academy” (bạn + học viện), Udemy khẳng định mình là một thị trường học tập toàn cầu – nói cách khác, là một tập hợp các khóa học online. Trên thực tế, đó là một tập hợp rất, rất lớn.

Cho đến hiện tại, Udemy là một trong những nền tảng học online lớn nhất trên thế giới, bất kể dùng thước đo nào – các chọn lựa khóa học, số học viên, hay các ngôn ngữ hiện có.

Tính đến tháng 4 năm 2021, nền tảng có hơn 40 triệu sinh viên, 155.000 khóa học và 70.000 giảng viên giảng dạy các khóa học bằng hơn 65 ngôn ngữ. Đã có hơn 480 triệu lượt đăng ký khóa học. Sinh viên và giáo viên hướng dẫn đến từ hơn 180 quốc gia và 2/3 sinh viên sống bên ngoài Hoa Kỳ.

Ngoài quy mô và sự phát triển liên tục, còn có một số tính năng độc đáo giúp Udemy khác biệt so với những chọn lựa khác. Trong khi các nền tảng khác có xu hướng tập trung vào những khóa học mang tính học thuật do các trường đai học lớn tạo ra, Udemy hoàn toàn hướng về kiến thức và các kỹ năng thực tế – một sự tập trung rõ ràng vào việc học tập bằng cách thực hiện, và thật sự sử dụng những gì học được trong đời sống hàng ngày.

Ngoài ra, Udemy còn dùng một phương pháp dân chủ hóa hơn để dạy và học so với hầu hết các nền tảng online khác – ở đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một khóa học và bắt đầu chia sẻ các kỹ năng của mình với thế giới. Do vậy, các khóa học hay nhất trên Udemy không được quyết định bởi thương hiệu trường đại học, mà thay vào đó là bởi tính hữu dụng thực sự của nội dung và tài năng giảng dạy của gia sư.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn