Top 30 khách sạn ấn tượng nhất tại Hoa Kỳ - P12 - Library Hotel: Thỏa sức mơ mộng trong thế giới sách lớn nhất New York

04-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Nếu bạn thích cuộn tròn với một cuốn sách hay, tại sao không làm điều đó với cả thư viện? Những người yêu thích Hệ thống thập phân Dewey sẽ được thưởng thức vì mỗi tầng phòng khách được lấy cảm hứng từ một lớp của hệ thống và mỗi tầng trong số 60 phòng đều có một bộ sưu tập sách từ lớp tương ứng của tầng đó.

 

 

New York có vô vàn thứ cho bạn khám phá, nhưng sau một ngày dài tham quan đó đây thì lựa chọn đọc một ấn phẩm hay có thể là liệu pháp thư giãn lý tưởng. Library Hotel có mười tầng và mỗi tầng đại diện cho một hạng mục thuộc Hệ thống Phân loại Thập phân Dewey – phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để phân loại sách trong các thư viện.

Library Hotel by Library Hotel Collection là một khách sạn boutique 60 phòng ở Thành phố New York, tọa lạc tại 299 Đại lộ Madison (Đường 41), gần Chi nhánh Chính của Thư viện Công cộng New York, Công viên Bryant và Nhà ga Grand Central. Khách sạn được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Stephen B. Jacobs.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Library Hotel by Library Hotel Collection tự hào có một nguyên tắc tổ chức độc đáo: mỗi tầng trong số mười tầng khách của nó có một chủ đề, được chỉ định sau một hạng mục chính của Hệ thống Phân loại thập phân Dewey (tầng 5, ví dụ, là tầng 500, Khoa học), với mỗi phòng như một danh mục phụ hoặc thể loại, chẳng hạn như Toán học (Phòng 500.001) hoặc Thực vật học (Phòng 500.004). (Các hạng mục 000, 100 và 200 của Dewey lần lượt được xếp trên các tầng 10, 11 và 12. Các chủ đề phòng khác bao gồm Thơ (Phòng 800.003) và Âm nhạc (Phòng 700.005). Tất cả các phòng đều có một nhóm nhỏ gồm 50–100 cuốn sách và đồ trang trí đi kèm với chủ đề, với tổng thể 6.000 cuốn sách trong toàn bộ khách sạn.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ngoài ra, tất cả các phòng đều có rất nhiều sách theo đúng các chủ đề thuộc các hạng mục tương ứng, từ khoa học tự nhiên cho đến triết học. Bạn sẽ vừa thưởng thức bữa sáng cùng những chiếc bánh mì vòng, muffin và ly cam ép tươi ngon, vừa được nâng niu những trang sách từ cuốn tiểu thuyết mà bạn yêu thích. Hoặc, bạn có thể lên tầng 14 tại Writer’s Den, nơi phục vụ các loại cocktail lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học với tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)