Top 30 khách sạn ấn tượng nhất tại Hoa Kỳ - P14 - Jules' Undersea Lodge (Florida) : Chuyến thám hiểm "hai vặn dặm" dưới biển

06-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Khách sạn hoàn toàn dưới nước đầu tiên thế giới là Jules 'Undersea Lodge, ở Key Largo, Florida, Hoa Kỳ, khai trương vào năm 1986. Du khách phải lặn xuống tận 9 m dưới đáy đại dương để đến nhà nghỉ thông qua lối vào tại "hồ bơi mặt trăng".

Jules 'Undersea Lodge là một khách sạn của Mỹ nằm ở Key Largo, Florida và là khách sạn dưới nước duy nhất ở Hoa Kỳ. Khách sạn sâu 9 m dưới đáy đại dương và du khách phải lặn với bình dưỡng khí để đến phòng của mình. Khách sạn nằm ở dưới cùng của đầm phá Emerald và được khai trương vào năm 1986. Tên của khách sạn bắt nguồn từ tiểu thuyết gia Jules Verne, tác giả của cuốn sách "Hai vạn dặm dưới biển". 

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Sau khi lặn qua lối vào tại "hồ bơi mặt trăng" sâu 6.4 mét dưới mặt nước, du khách sẽ đến với "căn phòng ẩm ướt", phần trung tâm của ba ngăn tạo thành khách sạn Jules 'Undersea Lodge. “Phòng ướt” - như tên gọi của nó - là nơi các du khách cất giữ thiết bị lặn, tắm nước nóng  và lau khô mình trước khi khám phá phần còn lại của khu vực sinh hoạt. Được thiết kế để tạo sự thoải mái, không gian sinh hoạt tại đây được gắn máy lạnh với một phòng sinh hoạt chung và hai phòng ngủ riêng.

Phòng sinh hoạt chung rộng 8.2 m2 là một phòng đa năng bao gồm các khu vực trưng bày, ăn uống và giải trí. Jules 'Undersea Lodge được trang bị hệ thống liên lạc nội bộ, Wi-Fi, Amazon Fire Stick và DVD để du khách có thể xem một số bộ phim được cài đặt sẵn. Đặc biệt, mỗi căn phòng tại khách sạn được lắp đặt một cửa sổ tròn lớn 42 inch, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy cuốn hút của đại dương. 

 

Nguồn: internet 

Nhân viên của Jules ’Undersea Lodge luôn túc trực 24/24 để cung cấp bất kỳ dịch vụ nào mà các nhiệm vụ có thể cần. Nếu bạn chọn bao gồm một bữa ăn được chuẩn bị sẵn, các gói sang trọng của Lodge bao gồm dịch vụ của một “đầu bếp hạng sang”, người sẽ lặn xuống khách sạn để chuẩn bị và phục vụ bữa tối ngon miệng. Sinh nhật hoặc lễ kỷ niệm thường bao gồm những bó hoa và bánh ngọt bất ngờ.

Trung tâm điều khiển được kết nối với Jules ’Undersea Lodge bằng một dây cáp để cung cấp không khí trong lành, nước, điện năng và thông tin liên lạc. Toàn bộ cơ sở được giám sát 24 giờ một ngày bởi nhân viên khách sạn. Jules 'đã chào đón hơn 10.000 khách qua đêm trong 30 năm hoạt động.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)