Top 30 khách sạn ấn tượng nhất tại Hoa Kỳ - P7 - Wigwam Village (Arizona) : Trú ẩn trong những túp lều của người da đỏ

28-09-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Tuy nhìn có vẻ không sang trọng nhưng Wigwam Motel cung cấp cho du khách một nơi ấm cúng và vô cùng thoải mái. Chịu ảnh hưởng của văn hóa của người bản địa Mỹ, Frank Redford đã bắt đầu xây dựng các nhà nghỉ trên khắp nước Mỹ trong những năm 1930.

Nhà nghỉ Wigwam, còn được gọi là "Làng Wigwam" (Wigwam Village), là một chuỗi nhà nghỉ ở Hoa Kỳ được xây dựng trong những năm 1930 và 1940. Các căn phòng được xây dựng theo hình teepees, bị gọi nhầm là wigwams. Sự khác biệt là wigwams là cấu trúc bán cố định, hình vòm mà người Mỹ bản địa xây dựng ở Đông Bắc, trong khi teepees là cấu trúc tạm thời, hình nón được người dân bản địa ở Great Plains và Canada Prairies

 

 

Ban đầu Wigman Village có bảy địa điểm khác nhau: hai địa điểm ở Kentucky và một địa điểm ở Alabama, Florida, Arizona, Louisiana và California. Những địa điểm này đều là những địa danh lịch sử rất đặc biệt. Hai trong số ba nhà nghỉ còn sót lại nằm trên Đường 66 lịch sử của Hoa Kỳ: ở Holbrook, Arizona và trên ranh giới thành phố giữa Rialto và San Bernardino, California. Tất cả ba trong số các nhà nghỉ còn sót lại đều được ghi danh trong Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử.

 

 

Một đặc điểm kỳ lạ tại Wigman Village là các teepees được sắp xếp theo hình bán nguyệt đối diện với một bãi cỏ lớn ở trung tâm để khuyến khích du khách giao lưu và tụ tập cùng nhau đốt lửa trại và vui chơi như cách sinh hoạt của những bộ tộc người da đỏ.

Những chiếc ô tô cổ điển tô điểm cho bãi đậu xe và các biển hiệu neon bằng phông chữ cổ điển chào đón những người đi bộ trên đường hoài cổ, trong khi 15 căn lều teepees có các tiện nghi cơ bản như vòi sen nước nóng và truyền hình cáp.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)