Top 30 những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại độc đáo trên thế giới - Tango (Argentina – Uruguay) (P.3): Điệu nhảy của sự đam mê và đầy chất lãng mạn

24-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tango được mệnh danh là một trong những vũ điệu có sức hấp dẫn nhất trên thế giới. Trên thực tế, điệu nhảy này ra đời từ khu ngoại ô Buenos Aires – Argentina và Montevideo – Uruguay.

Trong điệu nhảy tango này, nam nữ sẽ nhảy cùng nhau. Người nữ sẽ nhảy trong vòng tay của người nam với tay phải đặt lên hông trái gần túi quần anh ta. Còn người nam khi khiêu vũ phải dìu bạn nhảy của mình di chuyển theo hình tròn. 

Bước nhảy của họ trở nên thú vị nhờ vào 2 động tác, đó là Quebrada (người con gái phải gập đầu gối, ngả người xuống phía sau) và Corte (đôi trai gái phải chững lại một hồi trước khi tiếp tục quay vòng).

Các nguyên tắc trong điệu nhảy tango cũng giống với bất kỳ điệu nhảy khác. Đầu tiên, các bước di chuyển phải thật sự hòa hợp với âm nhạc. Tiếp đó, nó phải thể hiện đặc tính riêng của điệu nhảy. Và cuối cùng là mang đến sự thoải mái, vui vẻ cho người trình diễn điệu tango.

Một trong những điểm quan trọng đối với những người nhảy điệu tango, đó tiết tấu. Phần lớn điệu tango sẽ được chia thành 16 hoặc 32 nhịp. Còn đối với âm nhạc, thì đây như 1 câu chuyện với đoản khúc chính, đoản khúc phụ và cuối cùng là phần kết thúc. 

Đối với những người nhảy tango, cần phải tạo ra được sự kết nối giữa âm nhạc, điệu nhảy và những người xem. Bởi sự thành công của 1 tiết mục được thể hiện rõ khi khán giả có thể cảm nhận được hết những thông điệp mà vũ công muốn truyền tải thông qua điệu nhảy tango. 

Ngày 30 tháng 9 năm 2009, nhạc tango được UNESCO đưa vào Danh sách đại diện Các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: discostepbystep.com & do.stemup.app)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ