Top 30 những ứng dụng miễn phí hữu dụng nhất (P.7) – Spotify: Ứng dụng phát nhạc trực tuyến miễn phí với chất lượng âm nhạc cao

19-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Spotify chuyên cung cấp các podcast và nhạc thu âm kỹ thuật số có giới hạn bản quyền, bao gồm hơn 70 triệu bài hát, từ các hãng thu âm và công ty truyền thông.

Spotify là một nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và phát trực tuyến audio của Thụy Điển được thành lập vào năm 2006 bởi Daniel Ek. Spotify được hợp nhất tại thành phố Luxembourg với tên Spotify Technology S.A, và có trụ sở chính tại thành phố Stockholm, Thụy Điển, với các văn phòng tại 17 các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. 

Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất thế giới, với hơn 356 triệu người nghe hằng tháng, bao gồm 158 triệu người đăng ký có trả phí tính tới tháng 3 năm 2021.

Spotify chuyên cung cấp các podcast và nhạc thu âm kỹ thuật số có giới hạn bản quyền, bao gồm hơn 70 triệu bài hát, từ các hãng thu âm và công ty truyền thông.  Là một dịch vụ miễn phí, các đặc tính cơ bản của Spotify đều miễn phí quảng cáo và mức độ kiểm soát giới hạn, trong khi các đặc tính khác như nghe ngoại tuyến và phi thương mại đều phải trả phí đăng ký. Người dùng có thể tìm kiếm nhạc theo tên nghệ sĩ, album hay thể loại nhạc và có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ danh sách nhạc.

Spotify khả dụng ở hầu hết các quốc gia châu Âu và châu Mỹ, châu Đại Dương và các phần của châu Phi bao gồm Nam Phi, Mauritius và châu Á. Tính tới cuối năm 2021, Spotify hoạt động tổng cộng tại 178 quốc gia.

Dịch vụ này khả dụng trên hầu hết các thiết bị hiện đại bao gồm máy tính Windows, macOS và Linux, điện thoại thông minh và máy tính bảng iOS và Android và loa thông minh hỗ trợ AI như Amazon Echo và Google Home.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)