Top 30 những ứng dụng miễn phí hữu dụng nhất (P.8) – Google News: Ứng dụng tổng hợp tin tức tự động được google cung cấp hằng ngày

21-07-2021

(Worldkings.org) Google, được phát triển bởi Krishna Bharat vào năm 2001, trưởng bộ phận Nghiên cứu của Google. Không ai được thay thế trang chủ hoặc nội dung của nó. Tất cả đều được thực hiện bằng các giải thuật tổng hợp tin. Google News trở thành bản chính thức vào tháng 1 năm 2006.

Google, được phát triển bởi Krishna Bharat vào năm 2001, trưởng bộ phận Nghiên cứu của Google. Không ai được thay thế trang chủ hoặc nội dung của nó. Tất cả đều được thực hiện bằng các giải thuật tổng hợp tin. Google News trở thành bản chính thức vào tháng 1 năm 2006.

Google News là trình đọc tin tức miễn phí với những bản tin liên tục cập nhật từ hàng hoạt các trang uy tín, cho phép người dùng theo dõi các tin tức tổng quan của một sự việc nhất định. Đây là một ứng dụng cực kỳ tiện lợi giúp bạn tiếp cận tin tức mới nhất trong và ngoài nước.

II. 6 điểm nổi bật nổi bật của ứng dụng Google News

1. Liên tục cập nhật các tin tức trong nước và trên thế giới

Google News liên tục cập nhật tin tức mới nhất không chỉ trong nước mà còn cả trên thế giới, giúp bạn dễ dàng tiếp cận tin tức mới, sự kiện mới, xu hướng,... mới trên toàn cầu.

2. Nội dung thông tin phong phú, chất lượng từ hàng loạt trang uy tín

Google News sẽ cung cấp cho bạn những tin tức thuộc nhiều lĩnh vực từ văn hóa, kinh tế, chính trị,... chất lượng từ hàng loạt trang nguồn uy tín như báo Dân Việt, VOV, Tuổi trẻ, Thanh niên,... đảm bảo cho bạn truy cập những thông tin chính xác và chất lượng nhất có thể.

3. Dễ dàng theo dõi tổng quan các tin tức liên quan đến một sự việc nhất định

Google News còn hỗ trợ bạn theo dõi một sự việc, vụ án nhất định bằng cách sắp xếp các chuỗi tin có liên quan theo thứ tự thời gian, giúp bạn có thể đọc bao quát và có cái nhìn tổng quan đầy đủ nhất về sự việc đó.

4. Đánh dấu theo dõi các trang tin bạn yêu thích, tin tức khu vực bạn quan tâm

Google News còn có tính năng đánh dấu theo dõi các trang tin tức, khu vực,... mà bạn quan tâm. Với tính năng này, bạn có thể chọn theo dõi tin tức từ các chủ đề mà bạn đang quan tâm như công nghệ, thể thao, mẹo vặt, doanh nghiệp,... hay theo dõi những tin tức của khu vực bạn quan tâm một cách dễ dàng, nhanh chóng.

5. Tùy chỉnh ngôn ngữ, chế độ đọc thích hợp

Với Google News bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ từ tiếng Việt qua tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp,... một cách dễ dàng. Tính năng này còn giúp bạn ưu tiên đọc được tin tức từ các vùng theo ngôn ngữ đã chọn. Hơn nữa, bạn cũng có thể chỉnh chế độ đọc như chế độ màu tối, tiết kiệm dữ liệu,... để đọc tin tức một cách tiện lợi nhất, ít mỏi mắt nhất.

6. Lưu lại, chia sẻ các bài tin mà bạn muốn một cách dễ dàng

Với Google News bạn có thể lưu lại một tin tức bất kỳ để sau đó có thể dễ dàng đọc lại những tin tức mà bạn quan tâm. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn chia sẻ tin tức với mọi người qua Tin nhắn, Email, Facebook, Messenger,...  Nhìn chung, Google News là một ứng dụng cực kỳ hữu ích để đọc tin tức, thông qua việc kết nối với hàng loạt nguồn trang uy tín chất lượng, cho phép người dùng theo dõi thông tin từ một trang báo hay một khu vực cụ thể. Nếu bạn thấy thích ứng dụng này, hãy tải về và trải nghiệm nhé. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: thegioididong.com)

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)