Top 32 giống mèo nhà hot nhất thế giới

06-02-2023

Mặc dù những chú mèo nhà đã gắn bó với cuộc sống con người trong hàng ngàn năm, phải đến thế kỷ 19 các giống mèo nhà mới trở nên phong phú và được công nhận bởi các tổ chức quốc tế.

Mèo Siberia là giống mèo nhà kích cỡ vừa hoặc lớn có lịch sử hàng thế kỷ ở Nga và gần đây đã được phát triển thành một giống mèo chính thức với các tiêu chuẩn được ban hành trên toàn thế giới từ cuối những năm 1980.

Ragdoll là một giống mèo có bộ lông màu sáng và đôi mắt xanh lam, được phát triển ở Mỹ từ những năm 1960. Chúng là giống mèo lông bán dài to lớn và vạm vỡ với bộ lông mượt, được ca ngợi vì sự ngoan ngoãn, tính khí ôn hòa và tình cảm với chủ nhân.

Giống mèo Ragamuffin là một biến thể của giống mèo Ragdoll, được công nhận như một giống riêng biệt vào năm 1994. Chúng có tính cách thân thiện và bộ lông dày giống thỏ.

Mèo rừng Na Uy là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ Bắc Âu. Chúng có những đặc điểm thích nghi với khí hậu giá lạnh với lớp lông trên cùng bóng, dài, không thấm nước và lớp lông tơ để cách nhiệt.

Mèo Mau Ai Cập là một giống mèo lông ngắn có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Chúng là một trong số ít giống mèo nhà có đốm tự nhiên.

Mèo Bengal là một giống mèo thuần hóa được tạo ra từ con lai giữa mèo nhà, mèo báo châu Á và mèo Mau Ai Cập. Chúng có vẻ ngoài hoang dã gần với các loài mèo rừng.

Mèo Nga xanh hay mèo Russian Blue là một giống mèo có các kiểu màu từ bạc sáng đến xám đá. Bộ lông ngắn và rậm là đặc điểm ấn tượng nhất của chúng.

Mèo Ba Tư là một giống mèo lông dài có nguồn gốc từ vùng đất Ba Tư (nay là Iran). Chúng có bộ mặt ngắn đặc trưng, không thể nhầm với các giống mèo khác.

Mèo Xiêm là một trong những giống mèo châu Á đầu tiên được quốc tế công nhận. Chúng có nguồn gốc từ mèo Wichianmat, một trong nhiều giống mèo bản địa của Trung Hoa, được đưa đến Thái Lan hàng thế kỷ trước.

Mèo Himalaya là một giống mèo có nguồn gốc từ việc lai giữa mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Chúng có bộ lông dài và khuôn mặt giống mèo Ba Tư trong khi màu lông giống mèo Xiêm.

Mèo Bali là một giống mèo nhà lông dài với màu lông kiểu mèo Xiêm và đôi mắt xanh quyến rũ.

Mèo giày tuyết hay mèo Snowshoe là một giống mèo được tạo ra ở Mỹ vào những năm 1960. Chúng xuất hiện lần đầu tiên ở Philadelphia, khi một con mèo Xiêm sinh ra ba chú mèo con có bàn chân trắng.

Mèo Anh lông dài là một giống mèo nhà có kích thước trung bình, lông bán dài, có nguồn gốc từ Vương quốc Anh.

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo nhà truyền thống của Anh, có thân hình chắc nịch đặc trưng, bộ lông dày và khuôn mặt rộng. Màu lông phổ biến của chúng là màu xám.

Maine Coon là giống mèo nhà lớn nhất, có nguồn gốc từ bang Maine của Mỹ. Chúng có khuôn mặt khá “nghiêm nghị” và sở hữu kỹ năng săn mồi đáng nể.

Angora Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Angora) là một trong những giống mèo cổ xưa, có nguồn gốc ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng được ghi nhận trong sử sách từ thế kỷ 17 và được cho là nguồn gốc của nhiều giống mèo trắng lông dài xuất hiện sau này.

Mèo Birman, còn được gọi là “Mèo thiêng của Miến Điện”, là giống mèo có bộ lông dài mượt màu nâu, mắt xanh, có “găng tay” hoặc “vớ” màu trắng. “Birmanie” nghĩa là “Miến Điện” trong tiếng Pháp.

Abyssinian là một giống mèo nhà lông ngắn có bộ lông mang màu cát đặc trưng. Chúng được cho là có nguồn gốc từ Abyssinian, vùng đất lịch sử mà ngày nay là một phần của Ethiopia.

Mèo Somali là một giống mèo châu Phi lông dài, một sản phẩm đột biến gen lặn ở giống mèo Abyssinian. Chúng được cho là có nguồn gốc từ Somali.

Mèo Mỹ lông ngắn là một giống mèo nhà được cho là có nguồn gốc từ những con mèo châu Âu được những người định cư ban đầu mang đến Bắc Mỹ để bảo vệ hàng hóa có giá trị khỏi chuột và chuột.

Mèo tai cụp (Scottish Fold) là một giống mèo nhà có đột biến gen trội tự nhiên ảnh hưởng đến sụn khắp cơ thể, khiến tai “gập” lại, cụp xuống phía trước đầu. Điều này khiến chúnghay được mô tả là có ngoại hình “giống cú mèo”.

Singapura là một trong những giống mèo nhỏ nhất, nổi tiếng với đôi mắt và đôi tai to, bộ lông màu nâu và chiếc đuôi nhỏ nhắn.

Mèo Korat là một giống mèo nhà lông ngắn, màu xám, có thân hình từ nhỏ đến trung bình. Tỷ lệ mỡ cơ thể thấp khiến cơ thể của chúng nặng bất thường so với vẻ bên ngoài.

Toyger là giống mèo ra đời từ việc nhân giống mèo mướp lông ngắn để khiến chúng trông giống như một “con hổ đồ chơi”, vì bộ lông sọc của chúng gợi nhớ đến loài hổ.

Nebelung là một giống mèo có thân hình dài, đôi mắt to màu xanh lá cây, bộ lông dài và rậm và tính tình ôn hòa.

Mèo Miến Điện là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ khu vực biên giới Thái Lan – Miến Điện hiện nay và được phát triển ở Mỹ và Anh.

Mèo Bombay là một giống mèo lông ngắn được phát triển bằng cách lai mèo Miến Điện lông đen với mèo Mỹ lông đen. Chúng có ngoại hình được ví như một con báo đen thu nhỏ.

Mèo lông ngắn châu Âu là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ Thụy Điển. Chúng thường bị nhầm lẫn với những con mèo nhà điển hình trên khắp châu Âu. Kiểu lông mướp rất phổ biến ở giống mèo này.

Chartreux là một giống mèo quý hiếm của Pháp. Chúng có cơ thể vạm vỡ với các chi tương đối ngắn, màu lông xám đặc trưng.

Ocicat là một giống mèo có diện mạo rất giống mèo rừng nhưng tính khí ôn hòa và không mang trong mình nguồn gen hoang dã. Tên của chúng được đặt phỏng theo tên loài mèo gấm ocelot.

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Van) là một giống mèo nhà lông ngắn, được phát triển ở Vương quốc Anh từ việc tuyển chọn những con mèo thu được từ các thành phố khác nhau ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Mèo cộc đuôi Nhật Bản là một nòi mèo nhà có đặc điểm nổi bật là chiếc đuôi rất ngắn, giống như đuôi của thỏ. Dạng tam thể của chúng rất được ưa chuộng trên thế giới.

Theo kienthuc.net