Top 5 bảo tàng khoa học và công nghệ Đông Nam Á

26-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đông Nam Á hiện là một nơi mà khoa học và công nghệ đang phát triển từng ngày, vậy nên không thể thiếu các bảo tàng thú vị dành riêng cho hai lĩnh vực này được phải không? Nếu bạn không có hứng thú với những bảo tàng thông thường thì hãy thử tham khảo những nơi được nhắc tới trong bài này nhé, chắc chắn chúng sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy!

1. Red Dot Design Museum – Singapore

Nằm dọc theo Đường dạo bộ Bờ sông tại Vịnh Marina, Red Dot Design Museum là hiện thân của Giải thưởng Thiết kế Red Dot quốc tế - một trong những giải thưởng thiết kế danh giá nhất trên thế giới. Bảo tàng được thiết kế với cấu trúc hình dáng độc đáo,  lưu giữ rất nhiều thiết kế đươc chọn lọc từ những thiết kế tốt nhất trong nhiều lĩnh vực như sản phẩm sáng tạo, khái niệm nghiên cứu, tác phẩm truyền thông và nghệ thuật.

 

2. Mind Museum – Philippines

Mind Museum là một bảo tàng khoa học nằm trong Công viên JY Campos ở Bonifacio Global City, một khu thương mại của thành phố ở Taguig, Metro Manila, Philippines.  Với hơn 250 triển lãm tương tác, bảo tàng được sắp xếp để đưa du khách khám phá từ những hạt nhỏ nhất trong vũ trụ - nguyên tử - cho đến không giạn rộng lớn nhất hiện nay - vũ trụ.

 

3. ArtScience Museum – Singapore

Với 21 phòng trưng bày, Bảo tàng ArtScience đã tổ chức các cuộc triển lãm quy mô lớn của một số nghệ sĩ lớn trên thế giới, bao gồm Leonardo da Vinci, M.C. Escher, Salvador Dalí, Andy Warhol và Vincent Van Gogh kể từ khi mở cửa vào tháng 2/2011. Ngoài ra, nơi đây cũng đã tổ chức các triển lãm quan trọng khám phá các khía cạnh của khoa học bao gồm vật lý hạt, dữ liệu lớn, người máy, cổ sinh vật học, sinh vật biển và khám phá không gian.

 

4. Science Centre Singapore

Với hơn một ngàn vật trưng bày có tính tương tác trong khắp 14 khu triển lãm, Singapore Science Centre (Trung tâm Khoa học Singapore) là không gian lý tưởng để truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của các nhà khoa học lỗi lạc như Newton hay Einstein. Bảo tàng khoa học tương tác có các khu trưng bày trong nhà và ngoài trời về Trái Đất, sinh học và không gian.

 

5. Petrosains, The Discovery Centre – Malaysia

Petrosains, còn được gọi là Petrosains, Trung tâm Khám phá là một bảo tàng khoa học và công nghệ của Malaysia nằm trong Suria KLCC thuộc Tháp đôi Petronas. Petrosains là đứa con tinh thần của Thủ tướng thứ 4 Mahathir Mohamad và được thành lập vào ngày 25/3/1999. Tại đây có rất nhiều triển lãm và hoạt động giúp cho việc học và tiếp cận với cách học STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) trở nên thú vị hơn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn