Top 5 bảo tàng nghệ thuật và văn hóa Đông Nam Á

27-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bảo tàng về nghệ thuật và văn hóa luôn là nơi lưu giữ những nét đẹp riêng của các quốc gia Đông Nam Á, từ những tác phẩm văn hóa lâu đời tới nét đẹp cổ kính trong những hạt cà phê, tất cả đều được thể hiện trong những nơi lưu giữ chúng. Dưới đây là 5 trong số những bảo tàng về nghệ thuật và văn hóa mà bạn có thể ghé thăm để thả hồn mình vào nghệ thuật Đông Nam Á.

1. Bảo tàng Erawan – Thái Lan

Bảo tàng Erawan là một bảo tàng ở tỉnh Samut Prakan, Thái Lan. Nơi đây được biết tới nhiều nhờ bức tượng voi ba đầu khổng lồ được trưng bày trên nóc của bảo tàng. Ba tầng bên trong con voi chứa các cổ vật và bộ sưu tập vô giá của các đồ vật tôn giáo cổ đại thuộc về Lek Viriyapant - chủ sở hữu bảo tàng.

 

2. Bảo tàng nghệ thuật Agung Rai - Indonesia

Được khai trương vào ngày 9/6/1996, bảo tàng Nghệ thuật Agung Rai (ARMA) là một bảo tàng nằm ở Ubud (Indonesia).  Bảo tàng được thành lập để bảo tồn nghệ thuật Indonesia và chia sẻ nó với cộng đồng, với bộ sưu tập đa dạng từ truyền thống đến đương đại, bao gồm bức tranh Kamasan cổ điển trên vỏ cây, các kiệt tác của các nghệ sĩ Batuan trong những năm 1930 và 1940 và các tác phẩm của nghệ sĩ người Java thế kỷ 19 Raden Saleh và Syarif Bustaman chỉ có thể ngắm nhìn tại đảo Bali.

 

3. Bảo tàng cà phê thế giới – Việt Nam

Được khánh thành vào năm 2018 tại thành phố Buôn Ma Thuột, bảo tàng được lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi nhà dài của người Ê Đê và mái nhà rông Tây Nguyên. Tại đây trưng bày hơn 10.000 vật dụng liên quan đến cà phê qua nhiều thời kỳ lịch sử và văn hoá trên thế giới tới từ Bảo tàng cà phê thế giới Jens Burg (Đức).

 

4. Bảo tàng nghệ thuật đương đại Vientiane - Lào

Đây là bảo tàng gỗ tư nhân đầu tiên và duy nhất ở Vientiane, với một bộ sưu tập đồ sộ về các tác phẩm chế tác gỗ và tranh vẽ về lịch sử của các dân tộc Lào.

 

5. Phòng trưng bày Quốc gia Singapore

Phòng trưng bày Quốc gia Singapore là một tổ chức công cộng và bảo tàng quốc gia dành riêng cho nghệ thuật và văn hóa nằm ở Quận Civic của Singapore. Nơi đây có bộ sưu tập công cộng lớn nhất thế giới về nghệ thuật Singapore và nghệ thuật khu vực phương Đông, đặc biệt là Đông Nam Á, với hơn 9.000 hiện vật.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) - VietKings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn