Top 5 bảo tàng và triển lãm tương tác thú vị ở Đông Nam Á

19-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bạn cảm thấy buồn chán khi tới những bảo tàng hoài cổ? Vậy hãy thử ngay những bảo tàng và triển lãm tương tác thú vị dưới đây nhé, đặc biệt là chúng phù hợp với cả trẻ con nữa nên đều phù hợp để dẫn gia đình của mình theo để trải nghiệm cùng nhau!

1. ArtScience Museum, Singapore

Nằm trong một tòa nhà được thiết kế táo bạo lấy cảm hứng từ hoa sen, Bảo tàng ArtScience hy vọng sẽ giúp du khách hiểu biết nhiều hơn về nghệ thuật, khoa học, thiết kế, truyền thông, kiến trúc và công nghệ một cách thú vị. Bảo tàng từng là nơi tổ chức các triển lãm nổi tiếng thế giới như Titanic: The Artifact Exhibition, Andy Warhol: 15 Minutes Eternal, Harry Potter: The Exhibition, Dinosaurs: Dawn to Extinction và Da Vinci: Shaping the Future.

Triển lãm thường trực hiện tại của nó, FutureWorld, có các tác phẩm nghệ thuật tương tác công nghệ cao đầy mê hoặc được tạo ra với sự hợp tác của teamLab, một tập thể nghệ thuật liên ngành nổi tiếng của Nhật Bản.

 

2. The Mind Museum, Philippines

Mind Museum được xây dựng nhằm mục đích mở rộng tâm trí của bạn. Với hơn 250 triển lãm tương tác, bảo tàng được sắp xếp để đưa du khách khám phá từ những hạt nhỏ nhất trong vũ trụ - nguyên tử - đến chính vũ trụ - không gian bên ngoài. Tìm hiểu tất cả về lịch sử trái đất - từ Vụ nổ lớn và khủng long đến những tiến bộ công nghệ ngày nay và du hành các vì sao qua rạp chiếu phim 3D.

Ngoài ra còn có các hoạt động ngoài trời với Science-in-the-Park và Botanical Garden, nơi bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm tận mắt những điều kỳ diệu của khoa học và thiên nhiên.

 

3. Petrosains Science Discovery Centre, Malaysia

Ngành công nghiệp dầu khí nghe có vẻ không đặc biệt thú vị đối với bạn, nhưng Petrosains đã làm rất tốt việc biến nó trở nên thú vị, với các mô phỏng ly kỳ và các hoạt động thực hành phong phú.

Tham gia Chuyến đi Bóng tối vào trung tâm, nơi bạn sẽ khám phá cách các phi hành gia của Trạm vũ trụ quốc tế sống và làm việc trong không gian, hoặc thử lập trình một chiếc tàu thám hiểm sao Hỏa để đi tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa tại triển lãm Space. Những bạn trẻ chắc sẽ yêu thích SPARKZ, một phòng trưng bày nghệ thuật và khoa học tương tác, nơi các bạn thậm chí có thể thách đấu lẫn nhau trong một trận đấu Robo Soccer.

 

4.  Museum of Siam, Thái Lan

Nằm ở trung tâm của Thành phố Cổ, Bảo tàng Siam là một trong những bảo tàng tương tác hiện đại đầu tiên của Bangkok khi mở cửa vào năm 2007. Nằm trong một lâu đài di sản duyên dáng từng là văn phòng chính phủ, bảo tàng mang tới câu trả lời đa chiều và sâu sắc nhất cho khách tham quan về câu hỏi: " Thái Lan là đất nước như thế nào?"

Du khách sẽ bị cuốn hút bởi các màn hình tương tác cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và lịch sử Thái Lan, từ ẩm thực đến trang phục truyền thống.

 

5. Ghost Museum Penang, Malaysia

Bạn luôn tò mò về thế giới bên kia và liệu hồn ma có tồn tại hay không? Bảo tàng tương tác này chắc chắn sẽ khiến bạn hét lên... trong sự thích thú khi tìm hiểu về những câu chuyện thần thoại và văn hóa dân gian đằng sau những câu chuyện ma quái khiến chúng ta kinh hãi khi nghe tới lúc nhỏ.

Các triển lãm của bảo tàng không chỉ có mỗi các linh hồn và quỷ ăn thịt của Malaysia mà còn của châu Á và thế giới phương Tây. Điều tuyệt vời nhất ở bảo tàng này là bạn thậm chí có thể chơi trò hóa trang và tạo dáng với các mô hình trưng bày, biến điều gì đó bình thường dựng tóc gáy thành một buổi chiều thú vị.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn