Top 5 địa điểm có những bức vẽ nghệ thuật đường phố truyền cảm hứng nhất tại Đông Nam Á

21-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nghệ thuật đường phố là nghệ thuật thị giác được tạo ở không gian công cộng, thường là tác phẩm mỹ thuật được thực hiện bên ngoài các địa điểm nghệ thuật truyền thống và thường là phi thương mại.

Tại Đông Nam Á, có nhiều khu vực mà nghệ thuật đường phố rất được ưa chuộng, với những bức tường ngập những hình vẽ đầy tính nghệ thuật. Cùng điểm qua một số địa điểm nơi có những bức vẽ đầy màu sắc, truyền cảm hứng nhất tại Đông Nam Á dưới đây.

1. Georgetown, Penang, Malaysia

Georgetown của Penang là thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới, cũng được công nhận là một trong những nơi có các bức tranh nghệ thuật đường phố độc đáo nhất châu Á. Thành phố trưng là nơi có các bức bích họa quý hiếm, độc đáo và đầy tính nghệ thuật trên các bức tường của các tòa nhà, truyền tải những câu chuyện của thế hệ hiện tại về quá khứ và hiện tại.

 

2. Jakarta, Indonesia

Tại châu Á, Indonesia là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc quảng bá nghệ thuật đường phố cũng như thu hút cộng đồng thông qua các sứ mệnh nghệ thuật công cộng. Bạn có thể tìm hiểu về nghệ thuật đường phố Indonesia qua sự kiện Jakarta Biennale, một chương trình nghệ thuật được gọi là Dự án Bức tranh tường được khởi xướng vào năm 2013 kể về những câu chuyện về cách người dân địa phương sống ở mỗi khu vực trong thành phố. Một số nghệ sĩ địa phương đã sử dụng nghệ thuật làm công cụ để thể hiện góc nhìn của mình về một vấn đề to lớn nào đó như đoàn kết chống khủng bố và vận động cho hòa bình.

 

3. Haji Lane, Singapore

Khu vực nhỏ sôi động ở Kampong Glam này chắc chắn là một trong những khu vực chân thực và quyến rũ nhất ở Singapore. Ngoài các cửa hàng và quán cà phê mang dấu ấn riêng, Haji Lane là một địa chỉ thực sự nổi tiếng khi nói đến nghệ thuật và văn hóa. Nơi đây có các tác phẩm nghệ thuật đường phố phong phú, được tạo ra bởi cả các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, mang đến vẻ thời thượng cho con hẻm này.

 

4. Taguig, Philippines

Đối với những ai muốn tận mắt chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật đường phố quy mô lớn tại Philippines, thì Bonifacio Global City (BGC) ở Taguig là địa điểm thích hợp. Thiên đường nghệ thuật này là một sản phẩm của Art BGC The NextAct ONE Festival, một lễ hội tranh tường kéo dài một tuần vào năm 2015.

 

5. Phuket, Thái Lan

Thái Lan, Xứ sở của những nụ cười, nơi mà nghệ thuật đường phố cũng là một lý do thu hút khách du lịch. Hãy đến Phuket, nơi nghệ thuật đường phố tràn ngập khắp mọi nẻo đường, với những kiệt tác nằm dọc trên những bức tường và con đường xung quanh hòn đảo này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn