Top 5 địa điểm lặn ngắm san hô tuyệt đẹp tại Đông Nam Á

21-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nếu bạn là người mới học lặn và muốn khám phá một số rạn san hô tuyệt vời nhất trên trái đất hoặc bạn là một thợ lặn có kinh nghiệm và đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, thì đây là bài viết dành cho bạn!

Nhiều thợ lặn giàu kinh nghiệm khi lặn có thể sẽ bị cuốn hút bởi những trải nghiệm như tìm kiếm các sinh vật nhỏ bé dưới tầng cát, khám phá những vụ đắm tàu hoặc chạm trán với các loài động vật lớn dưới biển. Tuy vậy, những rạn san hô luôn là một nơi mà nhiều thợ lặn thích tìm hiểu và ngắm nhìn hệ sinh thái đa dạng ở đây.

Dưới đây là một số gợi ý về những ran san hô tốt nhất bạn có thể lựa chọn khi lặn biển ở Đông Nam Á.

 

1. Raja Ampat

Trải dài trên 40.000 km2, khu vực biển được bảo vệ này là nơi có một số rạn san hô phong phú nhất hành tinh. Đi về phía bắc đến Eo biển Dampier và Waigeo, bạn có thể ngắm các dải san hô tuyệt đẹp và ngắm nhìn những loài sinh vật có thể xuất hiện ở gần khu vực rạn san hô như cá vẩu, cá đuối và cá mập rạn san hô.

Hoặc bạn có thể đắm mình trong một số khu vườn san hô cứng và mềm phức tạp nhất của Indonesia ở Misool. Điều thú vị nhất khi lặn ở khu vực này là mỗi khu vực có các điều kiện và loại rạn san hô độc đáo riêng, với hơn 2.000 loài cá và san hô , nơi đây sẽ không bao giờ hết những điều mới mẻ và thú vị để bạn khám phá dưới nước!

 

2. Komodo

Ngoài nổi tiếng với loài rồng đất trùng tên với tên hòn đảo, khu vực này cũng là nơi phù hợp với các buổi lặn biển độc đáo. Hãy thử sức với môn lặn trôi tốc độ cao, với dòng nước mạnh đến mức bạn thậm chí không cần phải đả động chân tay gì cả. Chỉ cần thư giãn, tập trung thở và ngắm môi trường dưới nước tuyệt đẹp này lướt qua! Ngoài các rạn san hô tuyệt đẹp, Komodo là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để lặn với cá đuối.

 

3. Rạn san hô Tubbataha

Rất ít điểm đến lặn có thể đảm bảo được yêu cầu biệt lập, độc quyền và đa dạng sinh học như tại Rạn san hô Tubbataha. Khu bảo tồn biển xa xôi này chỉ mở cửa trong một vài tháng ngắn ngủi mỗi năm và chỉ có thể được được phép tới đây thông qua liveaboard. Đối với du khách, điều đó có nghĩa là bạn có thể thoải mái tìm hiểu về các rạn san hô tuyệt đẹp của khu vực và chạm trán với các loài cá lớn mà chẳng phải gặp những đội lặn khác và mất chỗ ngắm đẹp.

Nằm ở trung tâm Tam giác San hô của Đông Nam Á, điểm đến này là nơi trú ngụ của các loài động vật biển khổng lồ như cá nhám voi, cá đuối và những đàn cá khổng lồ. Tuy nhiên, điều thú vị thực sự ở đây chính là rạn san hô, với hàng ngàn loài san hô có thể thấy được và những khu vườn san hô cứng và mềm tuyệt đẹp.

 

4. Quần đảo Mergui

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về Quần đảo Mergui, đừng lo lắng. Bạn không đơn độc. Khu vực xa xôi và biệt lập này chỉ bắt đầu mở cửa cho du khách nước ngoài kể từ năm 2014. Hãy tham gia chuyến đi trực tiếp trên tàu đến điểm đến gần như chưa được khám phá này để có cơ hội tuyệt vời lặn giữa các rạn san hô phong phú.

Các rặng san hô hiện tại của quần đảo mang đến một số cảnh quan dưới nước ấn tượng nhất của Đông Nam Á, cộng với cơ hội gặp gỡ cá đuối và cá nhám voi. Tuy nhiên, điểm nổi bật thực sự khi lặn ở đây chính là khu vực này thoát ly hoàn toàn khỏi nền văn minh hiệnn đại!

 

5. Layang Layang

Đảo san hô bị cô lập ở Biển Đông này hứa hẹn cho những vị khách gan dạ cơ hội lặn bên một số rạn san hô nguyên sơ nhất và ít được ghé thăm nhất hành tinh

Các địa điểm lặn tiêu biểu tại đây đều có những bức tường san hô cứng khổng lồ chạy thẳng vào làn nước đen ở dưới, cũng như những loài sinh vật biển khổng lồ. Nằm cách bờ biển Borneo hàng trăm km, Layang Layang là nơi chỉ có một khu nghỉ dưỡng duy nhất, vì vậy bạn có thể "bao trọn gói" những khu vườn san hô ngập tràn ánh nắng của khu vực, tạo ra tiền đề để bạn có thể bắt trọn được cảnh quan tuyệt đẹp dưới biển cũng như trong từng khung hình mà bạn chụp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)