Top 5 địa điểm leo núi tốt nhất Đông Nam Á

20-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khi nói tới Đông Nam Á, không ít người sẽ nghĩ tới những địa điểm nổi tiếng như những cánh đồng ruộng bậc thang, những bãi biển cát trắng trải dài cùng những cánh rừng nhiệt đới tươi tốt. Tuy nhiên tại đây, bạn vẫn có thể trải nghiệm những địa điểm leo núi tuyệt vời tại đây. Dưới đây là 5 địa điểm leo núi mà bạn nên tới thử ít nhất một lần khi tới du lịch tại các quốc gia này.

1. Railay & Hat Ton Sai, Thái Lan

Leo núi ở tỉnh Krabi của Thái Lan giống như đang leo núi giữa khung cảnh nơi thiên đường, với những vách đá khổng lồ bên bãi những bãi biển xinh đẹp bên bờ cát trắng cùng làn nước xanh mướt, và chắc rằng bạn sẽ không tìm thấy nơi nào đẹp hơn để leo núi giống như ở Hat Ton Sai và Railay.

Tuy vậy nơi đây khá đông đúc, đặc biệt là vào mùa cao điểm khi bạn phải xếp hàng để chờ tới lượt mình ở những khu lực leo dễ. Nếu bạn là người có kinh nghiệm, bạn có thể tìm tới những chỗ vắng người hơn để trải nghiệm và ngắm nhìn sự xinh đẹp và hoành tráng của Biển Andaman.

Đối với người mới, có rất nhiều công ty hướng dẫn trong khu vực cung cấp thiết bị và bài học, bao gồm Real Rocks và Krabi Rock Climbing. Thời gian leo núi tốt nhất là từ tháng 12 tới tháng 4.

 

2. Hữu Lũng, Việt Nam

Leo lên những dãy núi đá vôi hiểm trở ở Hữu Lũng (Việt Nam) - một ngôi làng xa xôi cách Hà Nội nhộn nhịp khoảng 110km - hiện vẫn còn chưa được nhiều người biết đến. Hiện nay khu vực này tự hào có hơn 100 tuyến đường với nhiều tufa, pocket và phần nhô ra để thử kỹ năng của các nhà leo núi.

Bạn nên liên hệ với phòng tập leo núi VietClimb tại Hà Nội để biết thêm thông tin và cách để tới chỗ leo núi, vì cộng đồng dân cư tại Hữu Lũng vẫn còn rất "nông thôn". Bạn cũng có thể thuê thiết bị leo núi tại VietClimb. Thời gian tốt nhất để leo: từ tháng 11 tới tháng 4.

 

3. Tha Khaek, Lào

Nằm trong rừng rậm của Lào, Tha Khaek có hơn 400 tuyến leo núi  với nhiều độ cao khác nhau. Những người mới bắt đầu sẽ tìm thấy hướng dẫn và dịch vụ cho thuê thiết bị tại Green Climbers Home, trại dành cho người leo núi nằm ngay trong thung lũng bên dưới những bức tường đá vôi cao chót vót. Các dạng địa hình để leo núi cũng có nhiều kiểu, từ những phần thạch nhũ nhô ra trong hang động đến những tảng đá cao dụng đứng. Thời gian phù hợp nhất để leo núi: từ tháng 12 đến tháng 3.

 

4. Cantabaco, Philippines

Ngoài những bãi biển đẹp như tranh vẽ và các hoạt động lặn biển chất lượng, đảo Cebu còn tự hào có một số địa điểm leo núi tốt nhất ở Philippines.

Tại vách núi đá vôi nổi bật phía trên làng Cantabaco, bạn sẽ tìm thấy hơn 60 tuyến leo núi chất lượng cao, với một số đoạn có rất nhiều jug và tufa có thể giúp người mới tập leo trau dồi kỹ năng, và những đoạn khác có nhiều crimp và pocket đòi hỏi những kỹ thuật chính xác hơn của những người giàu kinh nghiệm. Dịch vụ cho thuê thiết bị, hướng dẫn và sách hướng dẫn được mua tốt nhất bằng cách liên hệ với Cộng đồng leo núi đá Cebu. Thời gian tốt nhất để leo núi: từ tháng 1 đến tháng 3.

 

5. Kuala Lumpur, Malaysia

Nếu bạn sắp đến Kuala Lumpur, rất có thể chuyến thăm các ngôi đền và đền thờ ở Động Batu sẽ nằm trong danh sách hấp dẫn của bạn. Khi ở đó, bạn cũng có thể trải nghiệm việc leo trèo trên các bức tường trong hang động.

Bức tường Damai ở phía bắc là một lựa chọn phổ biến cho người mới bắt đầu với hơn 100 tuyến leo núi được duy trì bởi Công viên Gua Damai Extreme, nơi cung cấp dịch vụ hướng dẫn và cho thuê thiết bị. Có một số khu vực khác, bao gồm cả Bức tường Nyamuk, nơi mà cộng đồng leo núi địa phương thường tụ tập vào cuối tuần. Thời gian tốt nhất để leo núi: từ tháng 12 tới tháng 2.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ