Top 5 nhà hàng cao cấp tốt nhất Đông Nam Á theo Travelers’ Choice 2021 của Tripadvisor

30-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Thưởng thức những món ăn đường phố hoặc trong các nhà hàng bình dân có lẽ là một trong những trải nghiệm mà nhiều khách du lịch yêu thích khi tới với các nước Đông Nam Á. Tuy vậy nếu như bạn muốn có những trải nghiệm tốt nhất về ẩm thực cao cấp và dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp, đừng bỏ qua những nhà hàng cao cấp.

Danh sách 5 nhà hàng cao cấp dưới đây được tổng hợp từ danh sách “Nhà hàng ăn cao cấp tốt nhất - Châu Á” theo Travelers’ Choice 2021 của trang web về du lịch nổi tiếng Tripadvisor.

1. French Grill – Việt Nam

Nhà hàng có 82 chỗ ngồi với thiết kế đơn giản hiện đại và không gian sống động. Bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi hoặc hai loại phòng ăn là phòng ăn bán riêng tư và riêng tư, với tủ lạnh rượu vang không cửa ngăn gồm những loại rượu vang hảo hạng được tuyển chọn trên khắp thế giới. Nơi đây cũng có một trong những căn bếp mở lớn nhất Hà Nội, sẵn sàng cho bạn chiêm ngưỡng quá trình tạo nên những món ăn tuyệt hảo tại đây. Các món ăn cổ điển của Pháp kết hợp với những nguyên liệu tốt nhất hiện có tại Việt Nam được chế biến từ bếp nướng cùng dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Thời gian phục vụ mỗi ngày: 18:00 - 22:30.

 

2. Summer Pavilion – Singapore

Phục vụ các món đặc sản Quảng Đông với cách trình bày hiện đại sáng tạo cho bữa trưa và bữa tối, Summer Pavilion mang đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế giữa một khu vườn đẹp như tranh vẽ.

 

3. Nhà hàng MAURI – Indonesia

Lấy cảm hứng từ những món ăn có nguồn gốc Pugliese gần gũi với trái tim của mình, “MAURI” mang đến trải nghiệm ẩm thực Ý đương đại với nét truyền thống, nơi các nguyên liệu được sử dụng đều mang hương vị tinh khiết nhất. Mỗi món ăn đều được chuẩn bị và chế biến cẩn thận, chăm chút về chất lượng, hương vị, và kết cấu, sẵn sàng cho thực khách những cảm nhận tinh tế nhất về ẩm thực Ý.

 

4. Chef's Table của Chef Stephan Zoisl – Singapore

Chef’s Table của Chef Stephan Zoisl mang tới những nguyên liệu tốt nhất theo mùa thông qua thực đơn thay đổi hàng ngày. Với mục tiêu không phục vụ khách một món ăn tới hai lần, thực đơn tại đây không hề có món chính hay món ăn lặp lại.

Thực đơn mỗi ngày sẽ bao gồm 28 thành phần chính, để cho thực khách có hình dung rõ hơn những loại thực phẩm họ sẽ được phục vụ vào ngày hôm đó. Nếu bạn không thích thành phần nào, chỉ cần gạch bỏ nó và đầu bếp sẽ cân nhắc những sản phẩm đó, bao gồm bất kỳ hạn chế nào trong chế độ ăn uống - hoặc lựa chọn ăn chay hoặc thuần chay.

 

5. China Blue của Jereme Leung – Philippines

Trang nhã và tinh tế nhưng vẫn ấm áp và thân thiện, China Blue của Jereme Leung mang đến trải nghiệm về ẩm thực truyền thống của Trung Quốc theo cách hiện đại, với thực đơn được thiết kế bởi đầu bếp bậc thầy nổi tiếng Jereme Leung. Nhà hàng còn trang bị đèn chùm lấp lánh màu xanh lam làm tâm điểm trong khu vực ăn uống chính, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn với tầm nhìn ra vịnh Manila.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn