Top 5 nhà leo núi đá dũng cảm nhất trên thế giới

11-01-2017

(kyluc.vn) Dưới đây là năm nhà leo núi đã nữ dũng cảm nhất trên thế giới

1. Sasha Digiulian

 

Sasha Digiulian bắt đầu leo lúc bảy tuổi và giờ đây ở tuổi hai mươi mốt cô trở thành một tay leo núi chuyên nghiệp. Bên cạnh th���ng được các giải đấu lớn trên bảng xếp hạng hàng đầu trong các cuộc thi, cô là người phụ nữ trẻ tuổi và phụ nữ Bắc Mỹ đầu tiên leo lên  được mức 5.14d trong khi leo núi.

Gần đây trong chuyến đi leo núi đến châu Phi cô đã tạo ra 2 dấu ấn quan trọng. Cô đã đặt tên cho dấu ấn đầu tiên là "Rolihlahla," nhằm vinh danh Nelson Mandela, và một cái tên khác là "Miss- Behaving."

 2. Maya Smith-Gobat

 

Maya Smith-Gobat là một người New Zealand nắm giữ kỷ lục tốc độ leo núi 7,26 giờ trong cuộc thi The Nose của El Capitan ở Yosemite (2011). Trong năm 2012 cô cũng đã trở thành người phụ nữ đầu tiên leo lên Punks.

3. Steph Davis

 

Steph Davis là một trong những nhà leo núi nữ xuất sắc nhất trên thế giới, nhưng cô không dừng lại ở việc leo núi đá. Cô cũng đam mê về thám hiểm môn thể thao mạo hiểm nhảy dù từ các vách đá xuống các độ sâu ở lòng đất.

4. Beth Rodden

 

Beth Rodden bắt đầu leo núi ​​vào năm 1995 và đã giành giải vô địch quốc gia JCCA Junior vào năm 1996, 1997, và 1998. Cô là người phụ nữ trẻ tuổi nhất leo lên con đường 5.14a,5.14b và sau đó là người phụ nữ đầu tiên leo lên 5.14c, và năm 2008 cô cũng là phụ nữ đầu tiên chinh phục được đoạn đường Meltdown, một trong những  địa hình khó khăn nhất trong leo núi truyền thống của Yosemite. Trong tháng 8 năm 2000, cô và bốn nhà leo núi khác đã bị bắt làm con tin tại Kyrgyzstan. Họ đã trốn thoát sau 6 ngày. Từ đó cô không leo nữa nhưng năm 2001 cô đã mang dụng cụ leo núi PETZL đến El Capitan để quyên tiền cho các gia đình của những người thiệt mạng trong 11/9.

 5. Alex Puccio

 

Đối với Alex Puccio một tảng đá giống như một ngôi nhà thứ hai. Cô bắt đầu sự nghiệp leo núi khi cô ở tuổi 13. Ở tuổi 16, cô đã giành giải vô địch quốc gia Mỹ mở rộng Bouldering series 2006; là giải thưởng ở cấp độ chuyên nghiệp đầu tiên mà cô từng tham gia.Với vẻ ngoài duyên dáng nhưng lại chúa đựng một sức mạnh thể chất tuyệt vời, cô trở thành một trong những đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực leo núi  đá hàng đầu ở Mỹ. 


Ngân Phạm - kyluc.vn