Top 5 nhà thờ Hồi giáo “nằm trên mặt nước” độc đáo ở Đông Nam Á

27-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Các nhà thờ Hồi giáo đóng vai trò là trung tâm cộng đồng, phòng cầu nguyện và nơi dạy Kinh Qur'an. Ngoài những nhà thờ được xây dựng theo kiểu thông thường, có rất nhiều nhà thờ có mang đặc điểm kiến trúc đặc biệt. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về một số nhà thờ Hồi giáo “nằm trên mặt nước” nhé.

1. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin, Brunei

Nhà thờ Hồi giáo này được đặt theo tên của Quốc vương thứ 28 của Brunei và nằm ở trung tâm của Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei. Mái vòm vàng chính của nhà thờ này chính là đặc điểm dễ nhận biết nhất của nó, từ bất kỳ đâu trong thành phố cũng có thể nhìn thấy được.

Nơi đây được mở cửa vào năm 1958 và đã trở thành địa danh của đất nước kể từ đó. Nơi thờ cúng và thu hút khách du lịch này là một trong những nhà thờ Hồi giáo tráng lệ nhất ở Đông Nam Á.

 

2. Nhà thờ Hồi giáo thành phố Kota Kinabalu, Malaysia

Kiến trúc của Nhà thờ Hồi giáo Kota Kinabalu và mái vòm màu xanh và vàng của nó được lấy cảm hứng từ Nhà thờ Al-Masjid an-Nabawi ở Medina, Ả Rập Xê-út. Nhà thờ Hồi giáo nổi được bao bọc một phần bởi một đầm phá nhân tạo, nơi du khách có thể chèo thuyền để chụp ảnh và quan sát kỹ hơn điểm du lịch chung đó. Nhà thờ Hồi giáo mở cửa cho du khách vào năm 2000, với sức chứa khoảng 12.000 tín đồ.

 

3. Nhà thờ Hồi giáo eo biển Melaka, Malaysia

Nằm trên một hòn đảo nhân tạo gần thành phố biển Melaka của Malaysia, thiết kế của nhà thờ Hồi giáo này là sự kết hợp giữa nghề thủ công của người Trung Đông và Malaysia. Nhà thờ mở cửa cho các tín đồ và du khách vào năm 2006 và được thiết kế để khi thủy triều lên, nhà thờ Hồi giáo trông giống như đang nổi trên mặt nước.

 

4. Nhà thờ Hồi giáo nổi Tanjung Bungah, Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo nổi Tanjung Bungah ở Penang là nhà thờ Hồi giáo đầu tiên ở Malaysia được xây dựng trên biển. Đây là một trong những địa danh quan trọng nhất của Penang và đủ lớn để chứa 1.500 tín đồ.

 

5. Nhà thờ Hồi giáo Crystal, Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo Crystal, một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Malaysia, nằm ở Đảo Wan Man gần Kuala Terengganu. Nó được mở cửa cho công chúng vào năm 2008, với sức chứa hơn 1.500 tín đồ. Phần bên ngoài của nhà thờ được bao phủ bởi thép, thủy tinh và pha lê, khiến nó trở nên lấp lánh quyến rũ không kể ban ngày hay ban đêm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)