Top 5 Podcast Đông Nam Á bạn nên nghe

12-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Podcast đang ngày càng phổ biến hơn trong giới trẻ với nhiều chủ đề khác nhau được khai thác. Bạn muốn vừa luyện nghe Tiếng Anh vừa có thể biết thêm nhiều kiến thức hơn về nhiều khía cạnh của khu vực Đông Nam Á, đừng bỏ qua những kênh podcast sau nhé!

1. Take a Bao

Loh Yi Jun, chủ bút của blog ẩm thực từng đoạt giải thưởng Jun & Tonic, đã biến tình yêu của mình với ẩm thực thành một podcast ngon lành.

Podcast Take a Bao được bắt đầu đăng tải vào tháng 3 năm 2020, với sự xuất hiện của rất nhiều đầu bếp, nhà nhân chủng học, nông dân và nhà văn thực phẩm giới thiệu các món ăn châu Á và lịch sử hấp dẫn của các món ăn.

 

2. Asia In The Shadows

Cựu luật sư Christine Abrigana, nổi tiếng với công trình nghiên cứu về Lagim - podcast tội phạm có thật của Philippines, đã đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho Asia In The Shadows của Podcast Network Asia.

Podcast về tội phạm có thật ra mắt vào tháng 10 năm 2021 này đi sâu vào một số vụ giết người kinh hoàng và gây sốc nhất châu Á trong nhiều thập kỷ.

 

3. Know or Not?

Podcast Know Or Not do Kenn Delbridge của SPLiCE Studios dẫn sẽ đưa người nghe vào một cuộc hành trình sâu sắc về cuộc sống của các nghệ sĩ và nghệ nhân Singapore.

Kể từ năm 2019, podcast theo phong cách tường thuật đã có sự kết hợp hấp dẫn của những người thợ khắc gỗ, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhạc sĩ, nhà thơ truyền khẩu và vũ công.

Trọng tâm chính của mùa thứ ba hiện tại là ẩm thực, với sự góp mặt của một số đầu bếp nổi tiếng nhất Singapore, từ thợ làm bánh pho mát Ai Ling Syu của cửa hàng The Cheese Ark đến Đầu bếp Ryan của Hambaobao, nổi tiếng với món bánh mì kẹp thịt ayam buah keluak.

 

4. HERstory

Được viết, sản xuất và đọc bởi nhà văn Agas Ramirez ở Manila, HERstory bao gồm lịch sử của Đông Nam Á dưới góc nhìn của phụ nữ. Được lên sóng lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2020, podcast sâu sắc này khám phá nhiều chủ đề, từ cuộc sống của các cô gái trẻ ở Manila thuộc địa đến truyền thống hấp dẫn của các xã hội mẫu hệ trong khu vực.

HERstory cũng là một chương trình tuyệt vời để theo dõi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một số phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử của Đông Nam Á như Supayalat - nữ hoàng cuối cùng của Myanmar - và Keumalahayati - nữ đô đốc đầu tiên của Vương quốc Aceh.

 

5. Epic Arcade

Ra mắt vào tháng 6 năm 2019, podcast dành cho những người thích chơi game và tìm hiểu về game của Kelvin Tay và Afiq Kamarudin là một thứ không nên bỏ lỡ. Podcast được phát sóng mỗi tuần một lần, thảo luận về những trò chơi mới nhất, những thứ cần phải có khi chơi game như bàn phím cơ, bộ định tuyến và tai nghe, cũng như thông tin chi tiết về ngành và tin tức về trò chơi.

Chương trình bao gồm mọi thứ và mọi thứ trong thế giới trò chơi, và đây cũng là một phần của mạng podcast độc lập đầu tiên của Malaysia, Renegade Radio.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)