Top 5 sân bay có đường băng dài nhất Đông Nam Á

14-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nếu như bạn từng tò mò muốn tìm hiểu những sân bay nào tại Đông Nam Á có đường băng dài nhất thì đừng lo, bài báo này sẽ tổng hợp 5 sân bay với đường băng trải nhựa dài nhất khu vực Đông Nam Á.

1. Sân bay quốc tế Mandalay - Myanmar

Sân bay quốc tế Mandalay nằm ở Tada-U, cách Mandalay 35km về phía Nam. Đây là à một trong ba sân bay quốc tế duy nhất ở Myanmar. Sân bay có đường băng dài 4268m, dài nhất trong các đường băng ở các sân bay châu Á. Sân bay được xây với chi phí 150 triệu USD và hoàn thành năm 1999. Công suất thiết kế: 3 triệu khách/năm, 1000 khách mỗi giờ, 36 quần làm thủ tục check-in, 8 cổng, 3 băng chuyền hành lý.

 

2. Sân bay Quốc tế Hang Nadim – Indonesia

Sân bay Quốc tế Hang Nadim nằm ở Batam, Quần đảo Riau, Indonesia. Nó được đặt theo tên của Laksamana Hang Nadim, một chiến binh Mã Lai. Sân bay có đường băng dài nhất ở Indonesia và đường băng dài thứ hai ở Đông Nam Á, sau Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur, với chiều dài là 4.214 mét.

 

3. Sân bay quốc tế Kuala Lumpur – Malaysia

Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) là sân bay quốc tế chính của Malaysia và là một trong những sân bay lớn nhất ở Đông Nam Á cũng như trên toàn thế giới. Sân bay nằm ở Quận Sepang của Selangor, cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur khoảng 45 km về phía Nam. Đây là sân bay duy nhất tại Đông Nam Á có 3 đường băng song song, với đường băng dài nhất là 4124m.

 

4. Sân bay Changi – Singapore

Sân bay Changi Singapore là sân bay quốc tế dân dụng chính của Singapore, và là một trong những trung tâm giao thông lớn nhất ở Châu Á. Sân bay có 3 đường băng với chiều dài mỗi đường băng là 4000m.

 

5. Sân bay Suvarnabhumi – Thái Lan

Sân bay Suvarnabhumi là một trong 2 sân bay quốc tế của Vùng đô thị Bangkok (các tỉnh nằm xung quanh Bangkok), và là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất Đông Nam Á. Sân bay có 3 đường băng, với 2 đường băng dài nhất có chiều dài là 4000m.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://seasia.co/2022/05/06/top-5-airports-in-southeast-asia-with-longest-runways)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ