Top 5 thư viện đẹp nhất Đông Nam Á bạn nên ghé thăm

09-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Điều tuyệt nhất khi đọc sách là bạn có thể chọn bất kỳ nơi nào để tận hưởng sở thích của mình. Nếu bạn là một người thích đọc sách trong những không gian đặc biệt và muốn tìm hiểu về những thư viện có khung cảnh đẹp ở khu vực Đông Nam Á thì hãy tham khảo những thư viện trong bài báo này nhé.

1. library@Esplanade, Singapore

Thư viện được thiết kế hiện đại này là một thư viện công cộng do Hội đồng Thư viện Qu���c gia Singapore quản lý, nằm trên tầng ba của Esplanade - Theaters on the Bay. library@Esplanade được chính thức mở cửa vào ngày 12/9/2002, bởi Khaw Boon Wan - Bộ trưởng Cao cấp của Bộ Giao thông và Thông tin, Truyền thông và Nghệ thuật. Đây là thư viện công cộng đầu tiên của Singapore dành cho nghệ thuật biểu diễn (âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu và điện ảnh).

 

2. Raja Tun Uda Library, Malaysia

Perpustakaan Raja Tun Uda, hay Thư viện Raja Tun Uda, là một thư viện hiện đại 6 tầng nhìn ra công viên và hồ nước xinh đẹp. Bên cạnh tầm nhìn tuyệt vời, thư viện được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất bao gồm các phòng làm việc rộng rãi và thoải mái, một quán cà phê, một khu trò chơi dành cho trẻ em, rạp chiếu phim chuyển động 6D và một phòng tập thể dục.

 

3. Thư viện Trung tâm Tài nguyên TCDC, Thái Lan

TCDC là viết tắt của Trung tâm Thiết kế và Sáng tạo Thái Lan. Đây là một trong những trung tâm nguồn lực về thiết kế và sáng tạo lớn nhất Châu Á. Được thành lập vào năm 2005, Trung tâm Nguồn lực TCDC hướng tới mục tiêu là nơi cho các nhà thiết kế, sinh viên, doanh nhân và những người đam mê thiết kế và sáng tạo phát triển và mở rộng kiến ​​thức, kỹ năng cũng như giúp tăng cường năng lực và khả năng cạnh tranh của các nhà thiết kế Thái Lan trên thị trường toàn cầu.Thư viện được thiết kế với kiểu dáng tối giản với những căn phòng làm việc yên tĩnh, một cửa hàng thiết kế và không gian triển lãm riêng.

 

4. Thư viện Bank of Thailand, Thái Lan

Thư viện ven sông này nằm trên tầng hai và tầng ba của Trung tâm Học tập Bank of Thailand, cung cấp hơn 30.000 đầu sách và không gian làm việc chung. Các thành viên của thư viện cũng có quyền truy cập vào hơn 7.000 kho lưu trữ kỹ thuật số từ các thư viện trên toàn cầu.

 

 5. Thư viện Quốc gia Indonesia, Indonesia

Tòa nhà thư viện 24 tầng này được coi là thư viện cao nhất thế giới. Thư viện được thành lập vào năm 1980 thông qua một nghị định của Bộ Giáo dục và Văn hóa và sự hợp nhất của bốn thư viện khác nhau.Tại đây có hơn 4.000 đầu sách khác nhau để bạn tham khảo cũng như nhiều khu vực khác như quán cà phê, phòng triển lãm, trung tâm thông tin, v.v để bạn có thể tham quan.

 Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn