Top 5 trải nghiệm thú vị tại Đông Nam Á theo “Traveler’s Choice 2022” của Tripadvisor

24-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mới đây, trang web Tripadvisor – một trong những trang web về du lịch nổi tiếng nhất thế giới đã công bố danh sách 25 trải nghiệm được du khách khắp thế giới yêu thích khi đến châu Á. Cùng điểm qua 5 trải nghiệm thú vị được đánh giá cao tại Đông Nam Á với bài báo dưới đây nhé!

1. Lớp học nấu ăn ở Chiang Mai

Cách tốt nhất để biết văn hóa của một quốc gia là thông qua món ăn của quốc gia đó. Cùng tìm hiểu sâu hơn về ẩm thực Thái Lan và văn hóa của bộ lạc đồi Akha trong một lớp học nấu ăn ở Chiang Mai - một trải nghiệm rất phù hợp với những người yêu ẩm thực và lần đầu tiên tới đây. Ngoài việc học thành thạo các món ăn truyền thống, bạn sẽ có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống địa phương tại một chợ thực phẩm tươi sống.

 

2. Lớp học nấu ăn tại nhà của một người dân địa phương ở Siem Reap, Campuchia

Khi nói đến việc học nấu ăn, sách và video trên YouTube không thể thay thế được cho cảm giác học trực tiếp tại chỗ. Lớp học nấu ăn Khmer này chỉ giới hạn cho sáu du khách để có trải nghiệm thực tế tốt nhất. Hãy chọn thời gian phù hợp với bạn, sau đó mua sắm nguyên liệu tươi tại một khu chợ thông thường và thực hành nấu bốn món ăn Campuchia riêng với người dân địa phương tại nhà của họ. Tour bao gồm đưa đón khách sạn bằng xe tuk-tuk.

 

3. Ngắm bình minh ở Angkor Wat

Ngôi đền Angkor Wat đã được UNESCO công nhận là điểm thu hút được nhiều du khách ghé thăm nhất ở Campuchia và nó còn lộng lẫy hơn vào lúc hừng đông. Trong chuyến tham quan này, hãy dậy sớm để ngắm bình minh trên Angkor Wat, sau đó tận hưởng thời tiết mát mẻ hơn và ít đám đông hơn vào buổi sáng để khám phá các ngôi đền xung quanh. Sau đó, tham quan Angkor Thom, chiêm ngưỡng Cổng vào Bayon, khám phá Đền Bayon và ngôi đền Phật giáo Banteay Kdei.

 

4. Đến thăm Ubud, Indonesia

Nếu bạn đến thăm Ubud lần đầu tiên, hãy chuẩn bị một chuyến đi của riêng mình phù hợp với sở thích của bạn. Đừng quên hỏi người hướng dẫn của bạn thêm kiến thức về những nơi bạn đi thăm. Cũng đừng quên đến thăm các điểm du lịch tham quan hàng đầu như Ruộng bậc thang Tegalalang, Thác Tegenungan và Khu bảo tồn Rừng Khỉ Thiêng.

 

5. Học nấu ăn ở Phuket

Cùng học cách chế biến món cà ri Thái chính thống trong không gian thoải mái trong lớp học nấu ăn cho nhóm nhỏ. Nếu bạn chọn thời gian học vào buổi sáng, đừng quen ghé vào một khu chợ truyền thống để mua các nguyên liệu tươi. Trong lúc bạn nấu ăn, người hướng dẫn địa phương của bạn sẽ chia sẻ những bí quyết ẩm thực được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo yêu cầu, thực đơn có thể được thay đổi để phù hợp với bất kỳ hạn chế nào về chế độ ăn uống.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn