Top 5 tỷ phú không cho con thừa kế tài sản

21-03-2012

Có khá nhiều tỷ phú muốn con tự lập và chỉ cho hưởng một phần nhỏ gia tài.

Dưới đây là những tỷ phú không cho con hưởng thừa kế toàn bộ khối tài sản khổng lồ của mình.

1. Bill Gates

Là người giàu thứ 2 thế giới theo thống kê củaForbesnăm 2011 với số tài sản là 59 tỷ USD, tuy nhiên, 3 người con của tỷ phú Bill Gates sẽ chỉ được thừa kế số tiền bằng 1/6.500 số tài sản khổng lồ của ông mà thôi.

Điều này đã không còn quá bất ngờ bởi Bill Gates đã nhiều lần tuyên bố về việc sẽ dành tới 95% tổng tài sản của mình để làm từ thiện. Ông cho biết, nhiều tiền không bao giờ là tốt đối với con trẻ. Chúng cần phải tự tìm ra con đường sống, tự tìm ra cách sống thay vì chỉ nằm hưởng thụ những gì mà bố mẹ chúng để lại.

2. Warrent Buffet

Tương tự tỷ phú Bill Gates, Warrant Buffet, cổ đông lớn nhất kiêm chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway cũng đã hơn một lần tuyên bố 3 người con của ông sẽ không nhận được nhiều từ số tài sản khổng lồ khi ông qua đời. Ông luôn quan niệm chỉ cho con của mình những bài học về giá trị cuộc sống chứ không phải là một sấp giấy bạc. Một số nguồn tin cho biết, ông sẽ giành 85% trong tổng số tài sản lên đến 39 tỷ USD để làm từ thiện.

Trên thực tế, người con trai cả của tỷ phú Buffet, nhạc sĩ Peter Buffet đang rất thành công, giàu có và hoàn toàn không liên quan gì đến số tài sản kếch xù của người cha.

3. Bernard Marcus

Với phương châm, muốn giàu có, hãy tự mình đi tìm cách để biến nó thành sự thật, chủ tịch của hãng bán lẻ hàng đầu thế giới Home Depot cũng là một trong số những tỷ phú sẽ không để lại toàn bộ số tài sản khổng lồ cho những người con của mình.

Ông luôn lo lắng rằng, với số tiền quá lớn, những người con của ông sẽ sử dụng chúng không đúng cách, bởi vậy, ông sẽ chỉ để lại cho con của mình một số tiền nhỏ vừa đủ để họ tìm ra cách kiếm tiền nhiều như ông mà thôi. Số tiền còn lại, ông sẽ giành để đóng góp cho nghành giáo dục và giúp đỡ những người khuyết tật. Năm 2010, ước tính tài sản của tỷ phú này là 1,5 tỷ USD

4. George Lucas

George Lucas là một đạo diễn, nhà sản xuất phim, diễn viên, tác giả kịch bản lừng danh người Mỹ. Ông được biết đến nhiều hơn cả với vai trò tác giả loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao. Không chỉ vậy, ông còn là một tỷ phú giàu có khi sở hữu hãng phim truyện Lucasfilm. Giá trị tài sản ước tính của ông là 3,9 tỷ USD.

Hiện có 3 người con, tuy nhiên, tỷ phú này cũng đã chính thức tuyên bố sẽ dành ít nhất một nửa tổng tài sản làm từ thiện, cứu giúp những người nghèo khổ. Ông cũng chia sẻ muốn 3 người con học cách sống tự lập, tìm ra con đường làm giàu riêng chứ không dựa dẫm vào số tài sản của mình.

5. Ted Turner

Mặc dù có tới 5 người con, tuy nhiên, ông chủ của hãng tin CNN đồng thời là chủ tịch của Quỹ tài trợ Liên Hợp Quốc với tài sản ước tính là 2,1 tỷ USD đã thẳng thừng tuyên bố sẽ dành toàn bộ tài sản của mình cho từ thiện. Điều này đồng nghĩa với việc những người con của ông sẽ không nhận được bất kỳ một khoản thừa kế nào từ ông. Ông cho biết, chúng sẽ phải tự tìm cách để đi lên đến đỉnh vinh quang.

Theo Dantri.com