Top 5 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất Đông Nam Á năm 2021

23-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Ipsos, dưới đây là 5 ứng dụng được người dân ở khu vực Đông Nam Á sử dụng nhiều nhất trong thời gian giãn cách năm 2021.

Kết quả này dựa trên bài khảo sát của 3500 người sử dụng dịch vụ kỹ thuật số từ 18 tuổi trở lên ở Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Theo nghiên cứu, 51% người Đông Nam Á cho biết họ mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn và 1 trong 2 người cho biết họ thanh toán bằng ví kỹ thuật số hoặc các phương thức không dùng tiền mặt khác. Theo một cuộc thăm dò gần đây của Ipsos, 82% người dùng dịch vụ kỹ thuật số để đặt đồ ăn và 43% sử dụng dịch vụ gọi xe.

Soeprapto Tan, Giám đốc điều hành của Ipsos tại Indonesia, trích lời Newsdelivers giải thích: “Chúng tôi lập danh sách các ứng cử viên Super App ở mỗi quốc gia, sau đó so sánh xếp hạng của người dùng dựa trên bốn chỉ số chính, đó là trải nghiệm người dùng, mức độ tương tác, nhận thức và mức độ hữu ích.”

Với số điểm trung bình là 63 ở tất cả sáu quốc gia được khảo sát, Grab được coi là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Điểm số của Grab tại Singapore và Việt Nam là cao nhất, tiếp theo là Malaysia, Philippines, Indonesia và Thái Lan. Theo sau là Shopee với 52 điểm.

Dưới đây là 5 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại Đông Nam Á:

1. Grab (63)

2. Shopee (52)

3. Lazada (42)

4. Gojek (22)

5. Tokopedia (14)

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn