Top 50 doanh nghiệp có lịch sử lâu đời tại Đông Nam Á (P.05) – Victorias Milling (Philippines): Công ty sản xuất đường lớn nhất Philippnes với hơn 100 năm phục vụ người dân

02-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Victorias Milling Company (VMC) là một công ty niêm yết công khai tại Philippines có trụ sở tại Thành phố Victorias, Negros Occidental, Philippines.

Victorias Milling là công ty sản xuấ đường lớn nhất trong nước và là một trong những nhà máy và nhà máy lọc đường lớn nhất ở châu Á, với các hoạt động kinh doanh cốt lõi là sản xuất đường thô và đường tinh luyện tích hợp và tham gia vào các dịch vụ kỹ thuật.

VMC được thành lập bởi Don Miguel Ossorio cùng với vợ Maria Paz Yangco, Claudio Ruiz de Luzuriaga, anh trai Francisco Ossorio, và Shiras Jones vào ngày 7 tháng 5 năm 1919, cũng là một trong những nhà máy đường được thành lập đầu tiên tại Philippines.

Khi mới đưa vào hoạt động năm 1021, nhà máy có công suất 1.500 TCD (tấn mía mỗi ngày), và sau Thế chiến I, công ty hợp nhất với North Negros Sugar Company, một công ty khác của Don Miguel Ossorio và xâu một nhà máy khác được xây dựng với công suất gần một triệu pound một năm. Tính tới nay, công ty đã trở thành một trong những nhà sản xuất đường thô và đường tinh luyện tích hợp lớn nhất ở châu Á và sản xuất một nửa nhu cầu đường tinh luyện của đất nước.

Vào ngày 3 tháng 7 năm 2013, SEC đã chấp thuận cho công ty tham gia vào các ngành công nghiệp khác ngoài sản xuất đường và các sản phẩm liên quan cũng như tham gia vào các dịch vụ kỹ thuật. Các công ty con của VMC có thể kể tới như Land Corporation, Victorias Green Energy Corporation, Canetown Development Corporation, Victorias Golf and Country Club, Inc., Victorias Quality Packaging Company, Inc., và Victorias Industrial Gases Corporation.

Ngoài ra, công ty còn sở hữu các cơ sở vật chất khác bao gồm trang trại, chuồng heo, hệ thống đường sắt dài 180 km, trường học, công ty vận chuyển và Bệnh viện Saint Joseph.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)