Top 50 doanh nghiệp có lịch sử lâu đời tại Đông Nam Á (P.19) – Green Spot (Thái Lan): Công ty cho ra mắt nhãn hiệu sữa đậu nành pha sẵn đầu tiên ở Thái Lan

22-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Green Spot Thái Lan Co Ltd là một công ty chuyên sản xuất sữa đậu nành và nước giải khát đóng chai, được thành lập ngày 10/07/1953 tại Thái Lan.

Nhà máy đầu tiên được đặt trên đường Lan Luang để sản xuất nước cam không ga.và được phân phối dưới nhãn hiệu "Green Spot". Tiếp đó vào năm 1958,  công ty sản xuất sữa đậu nành “Vitamilk” đóng chai và phân phối đầu tiên trên toàn quốc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó khiến cho nó trở thành  một trong những mặt hàng biểu tượng và bán chạy nhất của công ty.

Vào năm 1973, do nhu cầu mở rộng kinh doanh ngày càng tăng, công ty đã chuyển nhà máy đến đặt tại khu vực Hua Mak trên diện tích 22 rai, biến nó trở thành trụ sở hiện tại của Công ty.  .

Năm 1991, công ty thành lập một nhà máy sản xuất mới ở khu vực Rangsit trên diện tích 180 rai, được coi là nhà máy sản xuất sữa đậu nành lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lúc bấy giờ. Tới năm 1998, công ty lại xây dựng thêm một nhà máy sản xuất sản phẩm sữa đậu nành đóng chai TO GO tại tỉnh Surat Thani.

Là một chuyên gia trong việc sản xuất và tiếp thị các sản phẩm sữa đậu nành, thành công của công ty được đảm bảo bởi sản lượng xuất khẩu lớn đến hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó doanh thu bán sữa đậu nành chiếm 95% doanh thu, 30% trong số đó đến từ xuất khẩu, chủ yếu sang châu Á và châu Phi. Thương hiệu này hiện được công nhận là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm sữa đậu nành lớn nhất thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)