Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.18) - Wiley (Hoa Kỳ) : Nhà xuất bản trụ cột với 214 năm cống hiến cho mảng giáo dục và giảng dạy

11-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) John Wiley & Sons, Inc., thường được gọi là Wiley, là một công ty xuất bản đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 1807, tập trung vào xuất bản học thuật và các tài liệu giảng dạy. Công ty sản xuất sách, tạp chí và bách khoa toàn thư, in ấn và điện tử, cũng như các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, tài liệu đào tạo và tài liệu giáo dục cho sinh viên đại học, sau đại học và giáo dục thường xuyên.

Wiley được thành lập vào năm 1807 khi Charles Wiley mở một cửa hàng in ở Manhattan. Công ty là nhà xuất bản của các nhân vật lừng lẫy của văn học Mỹ thế kỷ 19 như James Fenimore Cooper, Washington Irving, Herman Melville và Edgar Allan Poe, cũng như các đầu sách pháp lý, tôn giáo và phi hư cấu khác. Công ty lấy tên hiện tại vào năm 1865. Wiley sau đó chuyển trọng tâm sang các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kỹ thuật, từ bỏ sở thích văn học của mình.

Qua thế kỷ 20, công ty mở rộng hoạt động xuất bản, khoa học và giáo dục đại học.

Wiley đánh dấu tròn hai trăm năm thành lập vào năm 2007. Cùng với lễ kỷ niệm, công ty đã xuất bản “Tri thức cho các thế hệ: Wiley và Ngành xuất bản toàn cầu, 1807-2007”, mô tả vai trò của Wiley trong sự phát triển của xuất bản trong bối cảnh xã hội, văn hóa và kinh tế. Wiley cũng đã tạo ra một cộng đồng trực tuyến có tên Wiley Living History, cung cấp các đoạn trích từ “Tri thức cho các thế hệ” và một diễn đàn để khách truy cập và nhân viên của Wiley chia sẻ câu chuyện và giao tiếp trực tuyến.

Với sự tích hợp của công nghệ kỹ thuật số và phương tiện in truyền thống, Wiley đã tuyên bố rằng trong tương lai gần, khách hàng của họ sẽ có thể tìm kiếm trên tất cả các nội dung của nó bất kể phương tiện gốc và dễ dàng xâu chuỗi nội dung thành một sản phẩm tùy chỉnh theo định dạng đã chọn. Các tài nguyên web cũng đang cho phép các kiểu tương tác mới giữa nhà xuất bản và khách hàng trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau của công ty.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)