Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.19) - Oxford University Press (Vương quốc Anh) : Hành trình bốn thế kỷ của một trong những nhà xuất bản đại học lớn nhất trên thế giới

12-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) là cơ quan báo chí của Đại học Oxford. Đây là nhà xuất bản đại học lớn nhất trên thế giới, và lâu đời thứ hai sau Nhà xuất bản Đại học Cambridge.

Nó là một khoa của Đại học Oxford và được điều hành bởi một nhóm 15 viện sĩ được bổ nhiệm bởi phó hiệu trưởng được gọi là đại biểu báo chí. The Press nằm trên Phố Walton, Oxford, đối diện Trường Cao đẳng Somerville, ngoại ô nội thành Jericho.

Trường đại học bắt đầu tham gia vào việc buôn bán in ấn vào khoảng năm 1480, và phát triển thành một xưởng in kinh thánh, sách cầu nguyện và các tác phẩm học thuật lớn.

OUP đã tiếp nhận dự án trở thành Từ điển tiếng Anh Oxford vào cuối thế kỷ 19, và mở rộng để đáp ứng chi phí ngày càng tăng của công việc. Kết quả là, hàng trăm năm qua, Oxford đã xuất bản thêm nhiều từ điển tiếng Anh và song ngữ, sách dành cho trẻ em, sách giáo khoa học đường, âm nhạc, tạp chí, loạt sách Kinh điển của Thế giới và một loạt các văn bản giảng dạy tiếng Anh.

Bước sang thị trường quốc tế dẫn đến việc OUP mở văn phòng riêng bên ngoài Vương quốc Anh, bắt đầu từ thành phố New York vào năm 1896. Bằng cách ký hợp đồng với các hoạt động in ấn và đóng gáy, OUP hiện đại xuất bản khoảng 6.000 đầu sách mới trên khắp thế giới mỗi năm.

OUP được biết đến với cái tên "(The) Clarendon Press" khi nhà in chuyển từ Nhà hát Sheldonian đến Tòa nhà Clarendon ở Phố Broad vào năm 1713. Tên này tiếp tục được sử dụng khi OUP chuyển đến địa điểm hiện tại ở Oxford vào năm 1830. Nhãn "Clarendon Press" mang một ý nghĩa mới khi OUP bắt đầu xuất bản sách thông qua văn phòng ở London vào đầu thế kỷ 20. Để phân biệt hai văn phòng, những cuốn sách ở Luân Đôn được dán nhãn xuất bản "Oxford University Press", trong khi những cuốn từ Oxford được dán nhãn "Clarendon Press". Việc dán nhãn này đã ngừng vào những năm 1970, khi văn phòng OUP ở London đóng cửa. Ngày nay, OUP dành "Clarendon Press" như một dấu ấn cho các ấn phẩm đặc biệt quan trọng về mặt học thuật của Oxford.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)