Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.20) - Kodansha (Nhật bản) : Nhà xuất bản lừng danh trong thị trường truyện tranh

13-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Kodansha Ltd. là một công ty xuất bản tư nhân của Nhật Bản có trụ sở chính tại Bunkyō, Tokyo. Kodansha là công ty xuất bản lớn nhất của Nhật Bản và nó sản xuất các tạp chí manga Nakayoshi, Buổi chiều, Buổi tối, Tạp chí Weekly Shōnen và Tạp chí Bessatsu Shōnen, cũng như các tạp chí văn học khác như Gunzō, Shūkan Gendai, và từ điển tiếng Nhật Nihongo Daijiten.

Kodansha được thành lập bởi Seiji Noma vào năm 1909, và các thành viên trong gia đình ông tiếp tục là chủ sở hữu của nó trực tiếp hoặc thông qua Quỹ văn hóa Noma.

Seiji Noma thành lập Kodansha vào năm 1909 như một phần phụ của Dai-Nippon Yūbenkai (Greater Japan Oratorical Society) và sản xuất tạp chí văn học Yūben là ấn phẩm đầu tiên của nó. Nó sử dụng phương châm "omoshirokute, tame ni naru" ("Trở nên thú vị và có lợi").

Kodansha tài trợ cho Giải thưởng Manga Kodansha danh giá, được tổ chức từ năm 1977 (và từ năm 1960 dưới các tên khác).

Vào tháng 10 năm 2016, Kodansha mua lại nhà xuất bản Ichijinsha và biến nó thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình.

Công ty Kodansha nắm quyền sở hữu trong các công ty phát thanh truyền hình khác nhau ở Nhật Bản. Nó cũng nắm giữ cổ phần của Nippon Cultural Broadcasting, cùng với Kobunsha.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)