Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.21) - Shueisha Inc. (Nhật Bản) : Một trong những nhà xuất bản truyện tranh hàng đầu với kho truyện lôi cuốn bao thế hệ độc giả

14-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Shueisha Inc. là một công ty Nhật Bản có trụ sở chính tại Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản. Công ty được thành lập vào năm 1925 với tư cách là bộ phận xuất bản liên quan đến giải trí của nhà xuất bản Nhật Bản Shogakukan. Năm sau, Shueisha trở thành một công ty độc lập, riêng biệt.

Năm 1925, Shueisha được thành lập bởi công ty xuất bản lớn Shogakukan (thành lập năm 1922). Sau Thế chiến thứ hai, Shueisha bắt đầu xuất bản một dòng truyện tranh có tên Omoshiro Book. Omoshiro Book đã xuất bản một cuốn sách ảnh mang tên Shōnen Ōja, cuốn sách này đã trở thành một tác phẩm ăn khách đối với các chàng trai và cô gái thời bấy giờ.

Các tạp chí manga do Shueisha xuất bản bao gồm dòng tạp chí Jump, trong dòng tạp chí Jump bao gồm shonen Weekly Shōnen Jump, Jump SQ và V Jump, và các tạp chí seinen Weekly Young Jump, Grand Jump và Ultra Jump. Họ cũng xuất bản các tạp chí khác, bao gồm cả Non-no. Shueisha, cùng với Shogakukan, sở hữu Viz Media, làm thành bộ ba sản xuất truyện tranh ở Bắc Mỹ.

Shueisha đã xuất bản nhiều tạp chí kanzenban. Tạp chí Kanzenban là loại hình truyện tranh trong đó một bộ truyện được xuất bản trong khoảng một năm và sau đó là bộ khác, v.v., không giống như các tạp chí manga bình thường có nhiều bộ truyện khác nhau. Bộ truyện chọn lọc có các chương từ khoảng ba tập trong mỗi số.

Đây cũng là công ty sở hữu hàng loạt truyện tranh manga đình đám và quen thuộc với độc giả Việt Nam như Naruto, One Piece,...

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)