Top 50 những trang web bán hàng lớn nhất thế giới (P.1) - amazon.com (Mỹ): Đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới

17-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Amazon.com, Inc. là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington, tập trung vào thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Amazon.com là trang web thuộc công ty Amazon.com Inc dành riêng cho thị trường Mỹ. Amazon được coi là một trong năm công ty lớn của ngành công nghệ thông tin Hoa Kỳ, cùng với Google, Apple, Microsoft và Facebook. Công ty cũng được coi là "một trong những lực lượng kinh tế và văn hóa có ảnh hưởng nhất trên thế giới", cũng như thương hiệu có giá trị nhất thế giới.

Amazon được thành lập bởi Jeff Bezos tại thành phố Bellevue, bang Washington vào ngày 5 tháng 7 năm 1994. Công ty khởi đầu là một thị trường trực tuyến cho sách nhưng mở rộng sang bán đồ điện tử, phần mềm, trò chơi điện tử, quần áo, đồ nội thất, thực phẩm, đồ chơi và đồ trang sức. 

Vào năm 2015, Amazon đã vượt qua Walmart để trở thành nhà bán lẻ có giá trị nhất tại Hoa Kỳ tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Vào năm 2017, Amazon đã mua lại Whole Foods Market với giá 13,4 tỷ đô la Mỹ, điều này đã làm tăng đáng kể ảnh hưởng của nó với tư cách là một nhà bán lẻ. 

Năm 2018, dịch vụ giao hàng trong hai ngày, Amazon Prime, đã vượt mốc 100 triệu người đăng ký trên toàn thế giới.

Amazon được biết đến với tư cách là thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới, nhà cung cấp trợ lý AI, nền tảng phát trực tiếp và nền tảng điện toán đám mây, được đo lường bằng doanh thu và vốn hóa thị trường. 

Amazon là công ty Internet tính theo doanh thu lớn nhất trên thế giới. Đây là công ty tư nhân lớn thứ hai ở Hoa Kỳ và là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Tính đến năm 2020, Amazon có mức định giá thương hiệu toàn cầu cao nhất.

Amazon được đánh giá là website bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay. Amazon.com được ví là một cửa hàng bán lẻ đa năng, là nơi để mọi người đến tìm mua bất cứ thứ gì một cách trực tuyến. Khách hàng khi có nhu cầu sở hữu cho mình hàng hóa đạt chất lượng cao chỉ cần truy cập vào Amazon.com, nơi người mua có thể tha hồ mua sắm và lựa chọn những sản phẩm mình yêu thích trong kho hàng khổng lồ với đầy đủ các mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn tham khảo: giaonhan247.vn)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)