Top 50 những trang web bán hàng lớn nhất thế giới (P.13) – target.com (Mỹ): Trang web “siêu thị” bách hóa tổng hợp uy tín và hàng đầu tại Mỹ

31-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cho đến nay, đây là nhà bán lẻ lớn thứ 2 sau Walmart. Với tư cách là một công ty, Target vận hành 1,800 cửa hàng xuyên suốt Hoa Kỳ. Cửa hàng trực tuyến đa dạng của Target cung cấp các sản phẩm từ hàng tạp hóa cho tới các sản phẩm vệ sinh, từ thời trang tới điện tử, đồ gia dụng và thiết kế nội thất.

Target.com sở hữu và giám sát các sáng kiến thương mại điện tử của công ty, chẳng hạn như miền Target.com. Được thành lập vào đầu năm 2000 với tên target.direct, trang web được thành lập bằng cách tách các hoạt động thương mại điện tử hiện có của công ty khỏi bộ phận bán lẻ và kết hợp nó với đơn vị tiếp thị trực tiếp Rivertown Trading thành một công ty con độc lập.

Vào năm 2002, target.direct và công ty con của Amazon.com là Amazon Enterprise Solutions đã tạo ra mối quan hệ đối tác trong đó Amazon.com sẽ cung cấp các dịch vụ thực hiện đơn hàng và khách cho Target.com để đổi lấy các khoản phí cố định và biến đổi.

Sau khi công ty bán Marshall Field's và Mervyn's vào năm 2004, target.direct trở thành Target.com. Được biết theo một cuộc khảo sát của Compete.com., tên miền target.com đã thu hút ít nhất 288 triệu khách hàng năm vào năm 2008.

Vào tháng 8 năm 2009, Target thông báo rằng sẽ xây dựng và quản lý một nền tảng Target.com mới, độc lập với Amazon.com. Nền tảng mới này sẽ ra mắt vào năm 2011, trước kỳ nghỉ lễ. Trước thông báo này, Target và Amazon đã mở rộng quan hệ đối tác cho đến năm 2011.

Vào tháng 1/2010, Target đã công bố các đối tác nhà cung cấp của họ cho dự án tái nền tảng. Các đối tác này bao gồm Sapient, IBM, Oracle, Endeca, Autonomy, Sterling Commerce và Huge, trong số những đối tác khác. Target.com chính thức ra mắt vào ngày 23 tháng 8 năm 2011, chấm dứt quan hệ đối tác với Amazon.com một cách hiệu quả.

Cho đến nay, đây là nhà bán lẻ lớn thứ 2 sau Walmart. Với tư cách là một công ty, Target vận hành 1,800 cửa hàng xuyên suốt Hoa Kỳ. Cửa hàng trực tuyến đa dạng của Target cung cấp các sản phẩm từ hàng tạp hóa cho tới các sản phẩm vệ sinh, từ thời trang tới điện tử, đồ gia dụng và thiết kế nội thất.

Trang web có lượt truy cập hàng tháng đạt 128 triệu lượt ghé thăm.

Nhìn chung, Target là một trong những trang web mua hàng uy tín, cung cấp nguồn hàng hóa trực tuyến hàng đầu tại Mỹ. Đây được đánh giá là một trong những siêu thị bách háo tổng hợp khổng lồ với đầy đủ các  món hàng hóa khác nhau, đa dạng về chủng loại, đáp ứng được mọi nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.

Bạn có thể tìm kiếm và đặt mua bất cứ mặt hàng gì trên Target từ : Quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng, đến các thiết bị công nghệ cao...

Không những thế, với giao diện web thân thiện, danh mục hàng hóa được phân bố trên web dễ nhìn, bạn có thể tìm kiếm nhanh mọi hàng hóa mà mình cần mua một cách nhanh chóng qua thanh công cụ tìm kiếm hoặc các danh mục sản phẩm gợi ý trên web.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)