Top 50 những trang web bán hàng lớn nhất thế giới (P.14) – flipkart.com (Ấn Độ): Trang web thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ

01-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tính đến nay, Flipkart hiện có hơn 4.500 nhân viên và được xếp hạng trong số 20 trang web hàng đầu của Ấn Độ.

Flipkart được ra mắt vào năm 2007 như là một nền tảng trực tuyến bán sách bởi Sachin Bansal và Binny Bansal, cả hai cựu sinh viên của Học viện Công nghệ Ấn Độ Delhi.

Trong những năm đầu tiên, Flipkart chỉ tập trung vào mặt hàng sách, về sau trang web mới ngày càng mở rộng và bắt đầu bán các sản phẩm khá như mặt hàng điện tử, máy điều hòa, máy làm mát không khí, nguồn cung văn phòng phẩm, sản phẩm đời sống và sách điện tử. Sản phẩm đầu tiên được bán bởi Flipkart là sách, Leaving Microsoft To Change The World, được mua bởi VVK. Chandra từ Andhra Pradesh.

10 năm sau, công ty thương mại điện tử này đã có hơn 54 triệu người dùng, hơn 100 nghìn người bán và đã bán 261 triệu đơn. 

Những người sáng lập đã thực hiện một số bước để thu hút sự tăng trưởng này, bằng cách đầu tư vào công nghệ, thực hiện các chiến dịch quảng cáo decibel cao và quảng cáo các ưu đãi hấp dẫn cho các sản phẩm được bán trên nền tảng. 

Tính đến nay, Flipkart hiện có hơn 4.500 nhân viên và được xếp hạng trong số 20 trang web hàng đầu của Ấn Độ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)