Top 50 những trang web bán hàng lớn nhất thế giới (P.16) – Mercari.com (Nhật Bản): Trang web mua bán sản phẩm có tiếng qua điện thoại thông minh

02-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nhìn chung, Mercari là một ứng dụng thị trường cho phép người dùng mua và bán các sản phẩm của riêng họ cũng như các thương hiệu nổi tiếng trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ. Các sản phẩm được trưng bày đa dạng từ thời trang đến đồ chơi, đồ thể thao và đồ điện tử.

Mercari, Inc. là một công ty thương mại điện tử Nhật Bản được thành lập vào tháng 2/2013 và hiện hoạt động tại Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 7/2013, Mercari đã từng bước trở thành một thị trường nơi các cá nhân có thể mua và bán các vật phẩm một cách dễ dàng, an toàn và bảo mật, cùng với sứ mệnh là tạo ra giá trị trên một thị trường toàn cầu nơi ai cũng có thể người bán và người mua.

Chính vì thế, Mercari đã không ngừng liên tục cải tiến các tính năng trong ứng dụng, chẳng hạn như hệ thống ký quỹ để thanh toán, Mercari Shipping, danh sách AI, danh sách mã vạch, v.v., cũng như các sáng kiến ngoại tuyến như Mercari Works Workshop và vật liệu đóng gói Mercari. 

Kết quả là, chỉ trong sáu năm rưỡi, Mercari đã phát triển thành ứng dụng thị trường lớn nhất Nhật Bản, với 15,38 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, GMV hàng năm là hơn 490 tỷ yên * và tổng cộng tích lũy 1,5 tỷ mặt hàng được liệt kê trên dịch vụ đến tháng 1 năm 2020.

Nhìn chung, Mercari là một ứng dụng thị trường cho phép người dùng mua và bán các sản phẩm của riêng họ cũng như các thương hiệu nổi tiếng trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ. Các sản phẩm được trưng bày đa dạng từ thời trang đến đồ chơi, đồ thể thao và đồ điện tử.

Ứng dụng có được thành công đặc biệt nhờ các tính năng cụ thể, bao gồm kênh thương mại điện tử trực tiếp và dịch vụ Mercari Now, cho phép người dùng nhận tiền mặt ngay lập tức cho các sản phẩm của họ. Nhờ thành công tại Nhật Bản, Mercari đã mở rộng hoạt động sang Hoa Kỳ vào năm 2014 và Vương quốc Anh vào năm 2016.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)